Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Bật mí những bí quyết giúp bạn có được cú phát bóng xa và thẳng

Thứ sáu, 17/11/2023, 10:36 GMT+7

Để có thể thực hiện động tác phát bóng chính xác, đưa bóng đi xa và thẳng lại không phải điều đơn giản. Nó đòi hỏi người chơi cần phải dành nhiều thời gian chăm chỉ luyện tập, trau dồi kỹ năng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những cách phát bóng golf xa đúng kỹ thuật, giúp bạn có thể thực hiện được những cú swing hoàn hảo nhất.

Banner Tour

Phát bóng hay còn được gọi là swing luôn được xem là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong bộ môn golf mà bất cứ golfer nào cũng cần phải biết. Tuy nhiên để có thể thực hiện động tác phát bóng chính xác, đưa bóng đi xa và thẳng lại không phải điều đơn giản. Nó đòi hỏi người chơi cần phải dành nhiều thời gian chăm chỉ luyện tập, trau dồi kỹ năng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những cách phát bóng golf xa đúng kỹ thuật, giúp bạn có thể thực hiện được những cú swing hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Cách phát bóng golf xa và thẳng mà golfer nhất định phải biết


Bước 1: Setup tư thế sao cho thật chuẩn xác

Cho dù bạn thực hiện bất cứ kỹ thuật nào trong golf thì việc setup tư thế chuẩn cũng là điều vô cùng cần thiết. Với kỹ thuật phát bóng, việc này càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa, quyết định đến sự thành công của cú đánh. Để có thể setup được tư thế chuẩn xác, trước hết golfer cần phải xác định được mục tiêu, từ đó xác định hướng bóng để ngắm đánh.

 

cách phát bóng xaSwing được xem là một trong những động tác vô cùng quan trọng trong golf. Ảnh: Golfcity

Golfer hãy đứng dang hai chân rộng bằng vai, song song với mục tiêu. Lưu ý nửa thân trên bao gồm đầu, lưng và mông cần phải tạo thành một đường thẳng. Những golfer mới chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc setup tư thế này. Một bí quyết bạn được nhiều chuyên gia chia sẻ bạn có thể áp dụng đó là hãy dùng gậy golf đưa lên lưng để chỉnh sao cho thẳng.

 

cách phát bóng xaĐể có được cú phát bóng xa và thẳng bạn cần setup tư thế chuẩn xác. Ảnh: thegioigaycu

Tiếp đó, golfer hãy nghiêng người sang phía bên phải đồng thời lùi ra phía sau bóng để xoay chuyển trọng lượng cơ thể sang bên phải. Đây là cách phát bóng golf xa rất hiệu quả, giúp golfer có thể thực hiện động tác xoay người dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, để tạo được độ nghiêng cho nửa người phía trên, bạn hãy dùng gậy golf đặc dọc cơ thể, một tay đặt lên ngực, tay còn lại để lên bụng sau đó nghiêng người sang phải. Đến khi thấy gậy golf nằm giữa hai chân đồng thời chạm vào mặt trong của chân bên trái.


Bước 2: Dùng lực tay phù hợp

Lực đánh là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khoảng cách, quỹ đạo bay của bóng golf. Theo cách phát bóng golf xa được nhiều người chia sẻ lại thì khi thực hiện backswing với nửa thân phía trên xoay ở mức vừa phải. Bên cạnh đó bạn cần giữ hình tam giác vì như vậy bạn sẽ có được đường vòng cung rộng hơn, giúp bóng bay thẳng và xa hơn.

 

cách phát bóng xaSử dụng lực tay phù hợp. Ảnh: Golfplus

Lưu ý rằng khi gậy tiếp xúc với bóng, golfer cần giữ phần vai song song với mục tiêu. Điều này sẽ giúp tạo lực đánh mạnh hơn, đưa bóng đi xa hơn.


2 – Những lưu ý quan trọng giúp bạn phát bóng golf xa và thẳng


2.1 - Lựa chọn gậy driver

Một trong những bí quyết phát bóng xa golfer nhất định phải biết đó chính là lựa chọn được cây gậy golf phù hợp. Tùy vào trình độ, khả năng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình cây gậy driver thích hợp.

 

cách phát bóng xaLựa chọn gậy golf phù hợp. Ảnh: Golfgroup

Theo cách phát bóng golf xa được chia sẻ lại từ nhiều chuyên gia, những golfer mới lực đánh còn yếu, chưa nắm chắc kỹ thuật thì nên lựa chọn những cây gậy driver có chiều dài từ 45 đến 46 inch, có trợ lực thì càng tốt. Bạn có thể dùng gậy driver của các hãng như Honma hay Kenichi vì gậy có cán dài sẽ giúp bạn đánh bóng bay xa và thẳng hơn.


2.2 - Tiếp xúc bóng đúng vị trí trung tâm

Để có được cú phát bóng bay xa và thẳng, golfer  cần phải tiếp xúc bóng vào đúng tâm mặt gậy. Điều này sẽ giúp cú đánh có cảm giác. Tuy nhiên có 2 trở ngại phổ biến mà golfer thường gặp phải đó là đánh bóng vào phía trên mặt gậy hoặc tiếp xúc bóng ở vị trí sai trên mặt gậy. Bạn cần biết rằng chỉ cần lệch tâm gậy 1 inch thôi là bạn sẽ mất đi 10% khoảng cách rồi.

 

cách phát bóng xaTiếp xúc bóng ở vị trí trung tâm. Ảnh: Newstoday

Một cách phát bóng golf xa khá hay bạn có thể áp dụng trong trường hợp này đó là hãy xịt nước lên mặt gậy và thực hiện cú đánh để tìm ra điểm tiếp xúc bóng. Nếu điểm tiếp xúc nằm gần mũi gậy thì bạn có thể đã đứng ở vị trí quá xa so với bóng. Ngược lại nếu tiếp xúc gần gót gậy thì do bạn đã đứng quá gần bóng. Nếu điểm tiếp xúc nằm phía trên mặt gậy thì bạn cần tập trung vào những cú pitch shot để cải thiện việc đánh bóng vào trung tâm.


2.3 - Hãy Swing nhanh hơn

Việc thực hiện cú swing với tốc độ nhanh hơn cũng sẽ giúp tạo ra lực đánh lớn hơn, đưa bóng bay xa và thẳng hơn. Tuy nhiên để có thể swing nhanh và tốc độ thì bạn cần phải có kinh nghiệm thường xuyên luyện tập để thuần thục các kỹ thuật.


2.4 - Dùng mặt đất

Có thể bạn không ngờ rằng chính mặt đấy cũng có thể giúp bạn tạo ra năng lượng. Những golfer đẳng cấp thế giới như: Justin Thomas, Phil Mickelson,… luôn biết cách tận dụng năng lượng từ mặt đất. Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện swing ngắn liên tục từ sau ra trước. Chú ý cảm nhận trọng lượng của cơ thể được luân chuyển giữa hai bên. Bắt đầu nhấc gót chân lên và cảm nhận bạn đang được mặt đất đẩy lên ở mỗi đường swing.

 

cách phát bóng xaMặt đất cũng có thể giúp bạn tạo ra năng lượng. Ảnh: Skygolf

Trên đây là một số bí quyết đánh bóng xa và thẳng chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ có thể thực hiện được những cú phát bóng mạnh mẽ và chính xác. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Shank golf là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi shank trong golf

Quỳnh Hương

Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status