QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Bật mí bí quyết cứu bóng khỏi vùng cỏ rough các golfer nhất định phải nằm lòng

Thứ ba, 04/06/2024, 19:58 GMT+7

Cứu bóng khỏi vùng cỏ rough chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả với những golfer chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đánh bóng từ vùng cỏ rough, giúp bạn có thể cứu bóng một cách thành công.

Banner Tour

Golf luôn được xem là một bộ môn thể thao hấp dẫn ngày càng được nhiều người yêu thích. Tất cả mọi người từ trẻ cho đến người già, từ đàn ông cho đến phụ nữ ngày nay đều có thể tiếp cận với bộ môn thể thao quý tộc này. Chơi trên sân golf không chỉ là cơ hội để bạn được rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần mà còn là dịp để bạn được thử thách bản thân khi vượt qua những chướng ngại vật trên sân. Một trong những bẫy golf không thể thiếu trên mỗi sân golf đó chính là vùng cỏ rough. Và để cứu bóng khỏi vùng cỏ rough chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả với những golfer chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đánh bóng từ vùng cỏ rough, giúp bạn có thể cứu bóng một cách thành công.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Vùng cỏ rough trên sân golf là gì?

Trước khi biết được bí quyết để cứu bóng ở vùng cỏ rough thành công bạn cần hiều rõ vùng cỏ rough nghĩa là gì. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ phần cỏ nằm xung quanh vùng fairways. Cỏ tại khu vực này thường thô hơn và dài hơn chứ không được mịn như cỏ ở vùng fairway hay vùng green. Khi chơi golf, các golfer luôn muốn tránh xa vùng cỏ này vì nó luôn được xem là một chướng ngại vật khó nhằn. Nếu để bóng rơi vào vùng cỏ rough, bạn sẽ phải rất vất vả mới có thể cứu bóng thành công.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughVùng cỏ rough được xem như chướng ngại vật trên sân dành cho các golfer. Ảnh: Elegolf

Chiều cao của vùng cỏ rough có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí của nó khi ở trên sân. Những nhà thiết kế sân golf thường thiết kế khu vực rough để những golfer đánh bóng trượt ra khỏi fairway phải dùng đến kinh nghiệm, kỹ thuật để thực hiện những cú đánh trên rough.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughĐể cứu bóng khỏi vùng cỏ rough golfer cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm. Ảnh: Golfeddit


2 – Kinh nghiệm cứu bóng khỏi vùng cỏ rough các golfer nhất định phải biết

Để bóng rơi vào vùng cỏ rough là điều không golfer nào mong muốn. Tuy nhiên trong quá trình chơi golf, chắc hẳn cũng không ít lần bạn gặp phải trường hợp này. Đừng quá lo lắng và hãy thực hiện theo những kinh nghiệm dưới đây để có thể cứu bóng khỏi vùng cỏ rough thành công nhé.


Lựa chọn đúng loại gậy golf

Lựa chọn đúng loại gậy là việc vô cùng quan trọng khi thực hiện đánh bóng từ vùng cỏ rough mà bạn nhất định phải lưu ý. Đầu tiên bạn phải xác định vị trí nằm ở bóng. Nếu bóng nằm ở vùng cỏ ẩm ướt, có bùn hoặc cỏ quá cao thì bạn nên lựa chọn gậy wedge. Ở tình huống này, điều quan trọng nhất là bạn cần tập trung để căn chỉnh đúng vị trí của bóng so với cơ thể. Tốt nhất hãy đặt nó lùi về phía sau để dồn trọng lượng vào bên chân trái khi set up. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra được góc đánh dốc hơn, từ đó có thể hạn chế gậy tiếp xúc với cỏ, giúp chạm bóng chuẩn xác và ổn định hơn.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughLựa chọn đúng loại gậy phù hợp là điều vô cùng quan trọng đẻ bạn có thể cứu bóng thành công. Ảnh: Golfcity

Nếu cỏ rough mọc không quả cao, bóng thường sẽ nằm ở vị trí chìm xuống dưới mặt cỏ. Tuy nhiên mặt gậy vẫn có thể tiếp xúc hoàn toàn với trái bóng. Lúc này bạn có thể mạo hiểm hơn bằng cách lựa chọn gậy hybrid hoặc pitching wedge. Lưu ý bạn cần set up sao cho mặt gậy hơi mở để bù lại việc gậy bị đóng lại do tiếp xúc với cỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần căn chỉnh bóng tư thế đứng sao cho bóng nằm ở vị trí chính giữa, đồng thời đặt hai tay về phía trước bóng, cầm gậy một cách chắc chắn và thực hiện cú đánh dứt khoát để phần đầu gậy có thể lướt qua cỏ.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughTùy vào vị trí bóng mà bạn có thể lựa chọn những cây gậy phù hợp. Ảnh: golfgroup

Trong một số trường hợp, việc cứu bóng khỏi vùng cỏ rough sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bóng nằm ở những vùng cỏ thấp. Khi đó bạn có thể lựa chọn bất kỳ cây gậy nào mà bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất. Tuy nhiên bạn nên đặt bóng ở vị trí xa hơn về phái trước và thực hiện cú swing thật mượt mà.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughBạn cũng cần chú ý đến việc set up tư thế đánh. Ảnh: Golfnews


Quick tips dành cho bạn

Vào những thời điểm vắng khách, nhiều sân golf thường sẽ cho áp dụng luật địa phương, trong đó có luật Prerred hay còn gọi là Đặt bóng bên cạnh. Luật này cho phép người chơi có thể cứu bóng khỏi vùng cỏ rough mà không bị phạt.

 

cứu bóng khỏi vùng cỏ roughLuật Prerred cho phép bạn di chuyển bóng đến vị trí lý tưởng hơn

Khi áp dụng luật preferred, golfer có thể di chuyển trái bóng đến bất cứ vị trí nào trong phạm vi 6 inches so với điểm tham chiếu vị trí gốc. Tuy nhiên bạn không được di chuyển bóng đến vị trí gần hố golf hơn và bắt buộc phải nằm trong khu vực chung. Để là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn có thể ìm cho mình một vị trí bóng nằm tốt hơn.

Để bóng rơi vào vùng cỏ rough là điều không golfer nào mong muốn. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể cứu bóng khỏi vùng rough một cách thuận lợi và thành công. Bên cạnh đó đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: 5 bộ gậy golf dành cho người mới bắt đầu được các golfer đánh giá cao

Quỳnh Nguyễn

 

Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status