Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Tìm hiểu về gậy sắt số 7? Bí kíp giúp bạn có được những cú đánh hoàn hảo

Thứ ba, 09/07/2024, 15:49 GMT+7

Các chuyên ra cũng cho rằng để có thể đánh golf tốt bằng gậy driver thì bạn nhất định phải luyện tập đánh gậy sắt số 7 thật nhuần nhuyễn. Vậy gậy sắt số 7 là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào? Khi nào thì nên sử dụng gậy số 7? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Banner Tour

Một bộ gậy golf luôn có hàng chục cây gậy khác nhau. Mỗi loại gậy lại được thiết kế riêng biệt, với những công năng khác nhau để phục vụ nhu cầu của golfer. Một trong những cây gậy không thể thiếu đối với bất cứ bộ gậy nào đó chính là gậy sắt số 7. Các chuyên ra cũng cho rằng để có thể đánh golf tốt bằng gậy driver thì bạn nhất định phải luyện tập đánh gậy sắt số 7 thật nhuần nhuyễn. Vậy gậy sắt số 7 là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào? Khi nào thì nên sử dụng gậy số 7? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Gậy sắt số 7 là gì?

Gậy sắt số 7 luôn được xem là cây gậy phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong cả tập luyện cũng như thi đấu. Tuy nhiên đây cũng được xem là cây gậy khó chơi nhất, đòi hỏi golfer phải chăm chỉ luyện tập mới có thể sử dụng thành thạo. Gậy số 7 phù hợp với những cú đánh bóng ở vị trí gần khu vực green, nhằm mục đích đưa bóng đến vị trí tốt nhất nằm trên fairway. Chính vị vậy gậy số 7 được thiết kế đặc biệt với độ loft khá cao và khoảng cách đánh tương đối xa, giúp golfer có thể kiểm soát cú đánh một cách tốt nhất. Trong một số trường hợp, gậy sắt số 7 được dùng để thay thế cho gậy sắt số 8 và số 9, chẳng hạn như cú đánh “bump – and- run”, khi bóng nằm bên trong khu vực green.

 

gậy sắt số 7Gậy sắt số 7 được xem là một trong những cây gậy quan trọng nhất trong mỗi bộ gậy. Ảnh: Golfgroup


2 – Ưu điểm của gậy sắt số 7

Khi mới bắt đầu chơi golf, gậy sắt số 7 luôn là cây gậy đầu tiên mà golfer cần phải sử dụng. Bởi theo các chuyên gia, khi đã thuần thục cây gậy này, golfer mới có đủ khả năng để sử dụng gậy driver. Vì vậy gậy số 7 được thiết kế với nhiều ưu điêm nổi bật như:

  • Gậy có những đường rãnh tại bề mặt vì vậy sẽ giúp các golfer có thể giữ bóng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp họ kiểm soát bóng tốt hơn, đưa bóng đi xoáy và xa hơn.
  • Thân gậy được làm từ chất liệu cao cấp, có trọng lượng cực kỳ nhẹ. Điều này sẽ giúp golfer nâng cao được độ vung gậy khi thực hiện cú đánh.
  • Độ dài gậy sắt số 7 ở mức vừa phải so với nhiều cây gậy khác. Nhờ vậy các golfer có thể thực hiện cú phát bóng dễ dàng hơn. Phần cán gậy có trọng lượng nhẹ sẽ tạo ra sự linh hoạt cho các cơ tay.

 

gậy sắt số 7Gậy số 7 được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội. Ảnh: Golfcity


3 – Kinh nghiệm đánh gậy sắt số 7 golfer nhất định phải nằm lòng

Gậy sắt số 7 luôn được xem là một trong những cây gậy khó đánh nhất. Dưới đây là những kỹ thuật quan trọng bạn cần phải lưu ý khi thực hiện cú đánh bằng gậy số 7.


Bước 1: Chuẩn bị tư thế

Để có được những cú đánh tốt bằng gậy sắt số 7 thì chuẩn bị tư thế luôn là bước cực kỳ quan trọng. Nếu tư thế chuẩn bị của bạn không được tốt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến độ chính xác của cứ đánh. Trước hết bạn cần giữ cho mình tâm lý thoải mái, bình tĩnh. Để có tư thế đúng, bạn cần đứng hơi nghiêng vai về phái bên trái sao cho khoảng cách từ tay trái đến phần cán gậy tạo thành một đường thằng. Khoảng cách từ vị trí đến quả bóng đủ ngắn đồng thời thả lỏng cơ tay và tập trung mắt vào hướng đi của trái bóng.

 

gậy sắt số 7Tư thế chuẩn bị là cực kỳ quan trọng các golfer cần lưu ý. Ảnh: Golfnews


Bước 2: Tư thế khi chạm bóng

Ông Lê Văn Hưng, một huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ IGC GOLF CENTER đã chia sẻ rằng khi thực hiện tư thế chạm bóng bằng gậy sắt số 7, golfer cần đặc biệt lưu ý 3 điểm quan trọng của cơ thể đó là: đầu, vai và tay trái. Đồng thời khi thực hiện cú đánh, phần hông của bạn phải luôn hướng về phía trái bóng, tay trái và chân trái thẳng nhau. Những bộ phần còn lại trên cơ thể cần được thả lỏng một cách thoải mái nhất, chuyển động theo quán tính khi vung gậy.

 

gậy sắt số 7Tư thế chạm bóng. Ảnh: Golfgroup

Một điều rất quan trọng golfer cần lưu ý đó là tư thế chuẩn bị và chạm bóng là khác nhau hoàn toàn. Golfer cần thực hiện đúng để tránh gặp phải những chấn thương không mong muốn.


Bước 3: Tư thế vung gậy

Tư thế vung gậy là bước không thể thiếu nếu bạn muốn có được cú đánh tốt bằng gậy sắt số 7. Tư thế này cực kỳ quan trọng nhưng cũng rất khó và dễ mắc sai lầm. Để có được tư thế vung gậy chuẩn xác nhất, bạn cần phải tính toán thời điểm khi vung gậy lên cao ở vị trí cao nhất, phần đầu cán gậy sẽ hướng thẳng về phía bạn.

 

gậy sắt số 7Tư thế vung gậy. Ảnh: Golfcity


Bước 4: Tư thế hạ gậy và hoàn thành cú đánh

Rất nhiều golfer nghĩ rằng đây là bước không quan trọng và có thể bỏ qua. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm bởi theo cách chuyên gia, nếu hạ gậy không đúng cách sẽ làm cho cú đánh mất đi sự hiệu quả. Lưu ý khi hạ gậy, golfer cần phải xoay phần hông ra phía trước và hướng đến mục tiêu. Đồng thời các bộ phận khác của cơ thể cũng cần chuyên động linh hoạt.

 

gậy sắt số 7Tư thế hạ gậy cũng là điều quan trọng các golfer cần lưu ý


4 – Một số mẹo luyện tập với gậy sắt số 7 golfer có thể áp dụng

Tập vung gậy với mục tiêu: Bạn có thể đặt bóng lên tee cao khoảng 10 cm và đánh bằng gậy sắt số 7. Hậy luôn tập trung vào mục tiêu. Khi đã thuần thục hơn bạn có thể nâng cao dần độ cao của tee lên.

Tập đánh bóng vào mục tiêu với tốc độ swing: bài tập này sẽ giúp bạn nâng cao độ chính xác của cú đánh. Hãy đặt mục tiêu là một cái cốc ở khoảng cách 30 đến 50 mét. Cố gắng đánh với nhiều tốc độ swing khác nhau vào mục tiêu để tập cách kiểm soát cú đánh tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về gậy sắt số 7, một cây gậy vô cùng quan trọng mà bất cứ golfer cũng cần thuần thục. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về cây gậy này và có được những cú đánh tốt nhất bằng gậy số 7. Bên cạnh đó đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Bóng golf nổi là gì? Những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

Quỳnh Nguyễn

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)

Tour gold nổi bật

DMCA.com Protection Status