QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Tất tần tật về diện tích sân golf có thể bạn chưa biết

Thứ sáu, 14/06/2024, 15:16 GMT+7

Có thể bạn đã luyện tập golf được một thời gian dài nhưng bạn có thật sự nắm rõ diện tích sân golf là bao nhiêu, những tiêu chí nào sân golf cần phải đáp ứng để được công nhân là một sân golf đạt chuẩn quốc tế chưa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích có thể bạn chưa từng biết.

Banner Tour

Golf là một bộ môn thể thao quý tộc ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Để chơi golf, có rất nhiều điều bạn cần phải nắm được. Ngoài những thuật ngữ, những kỹ thuật phức tạp thì các golfer cũng nên tìm hiểu về những kiến thức khác liên quan đến sân golf. Có thể bạn đã luyện tập golf được một thời gian dài nhưng bạn có thật sự nắm rõ diện tích sân golf là bao nhiêu, những tiêu chí nào sân golf cần phải đáp ứng để được công nhân là một sân golf đạt chuẩn quốc tế chưa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích có thể bạn chưa từng biết.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Sân golf đạt chuẩn quốc tế cần phải đáp ứng những tiêu chí nào


Chiều dài sân golf

Để tìm hiểu về diện tích sân golf, trước tiên bạn cần nắm rõ yếu tố về chiều dài của sân. Theo quy định, sân golf 18 lỗ sẽ được đặt làm tiêu chuẩn cho các sân golf. Trên thế giới có hàng nghìn sân golf khác nhau, có sân 18 lỗ, nhưng cũng có sân chỉ có 9 lỗ và cũng có sân lên đến 36 lỗ hoặc 72 lỗ. Thông thường chiều dài sân golf 18 lỗ rơi vào khoảng từ 6500 yard đến hơn 7000 yard tính từ điểm phát bóng đến lỗ golf.

 

diện tích sân golfSân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh: Vinpearl


Chiều dài điểm chuẩn trên sân golf

Diện tích sân golf thường rất rộng lớn, thường từ vài chục cho đến vài trăm ha. Trên mỗi sân golf gồm có nhiều hố par, par 3, par 4 và par 5. Tương ứng với mỗi hố golf là một gậy tiêu chuẩn dựa trên chiều dài của đường bóng. Những hố par 3 thường có chiều dài 227 mét, hố par 4 có chiều dài nằm trong khoảng từ 227 đến 432 mét, hố par 5 có chiều dài khoảng 432 mét. Hầu hết các sân golf đều được thiết kế để khi chơi hết vòng golf, người chơi sẽ quay trở lại điểm xuất phát ban đầu.

 

diện tích sân golfMỗi sân golf thường có diện tích rộng lớn từ vài chục đến vài trăm ha. Ảnh: Golfcity


Cỏ trên sân golf

Bao phủ lên diện tích sân golf rộng lớn là các loại cỏ cao cấp. Với những giải đấu danh giá như PGA, tiêu chuẩn về cỏ sân golf luôn rất khắt khe. Mọi thứ từ chiều cao cỏ, cách cắt tỉa, chăm sóc cỏ đều được kiểm soát cực kỳ nghiệm ngặt.

 

diện tích sân golfCỏ sân golf luôn được chăm sóc kỹ càng. Ảnh: Vietnamgolf

Một sân golf tiêu chuẩn quốc tế thường có 3 vùng cỏ khác nhau. Khu vực phát bóng đến lỗ golf được gọi là fairway. Cỏ tại đây thấp và được cắt tỉa rất đều. Khu vực thứ hai bên đường biên gọi là vùng cỏ rough. Cỏ tại đây thường cao và xơ xác, ít được chăm sóc hơn. Đây cũng là khu vực tạo nên những thử thách cho người chơi. Khu vực thứ ba là putting green. Khu vực này nằm rất gần lỗ golf, cỏ được cắt thấp và bằng phẳng để golfer có thể đưa bóng vào lỗ một cách dễ dàng.

 

diện tích sân golfMỗi sân golf đạt chuẩn thường có 3 vùng cỏ khác nhau. Ảnh: Golfgroup


Các tiện ích đi kèm

Ngoài những tiêu chuẩn trên, một sân golf quốc tế còn cần phải có các tiện ích, dịch vụ đi kèm. Diện tích sân golf của những công trình phụ trợ này thường được thiết kế trong một khu nhà khép kín để thuận tiện nhất cho golfer khi có nhu cầu.

 

diện tích sân golfCác tiện ích, dịch vụ đi kèm trên sân golf thường cực kỳ sang trọng, đẳng cấp. Ảnh: dongnaigolf


2 - Diện tích sân golf

Diện tích sân golf 18 lỗ thông thường rơi vào khoảng 57 ha. Còn đối với sân golf 36 lỗ, diện tích sẽ lớn hơn, thường rơi vào khoảng từ 190 ha đến 220 ha. Sân golf này thường được thiết kế dành cho khách du lịch golf cũng như các golfer chuyên nghiệp. Các sân golf 36 lỗ này thường sẽ kết hợp thêm cả biệt thự nghỉ dưỡng, resort giúp bạn có được những trải nghiệm đẳng cấp.


3 - Quy trình thiết kế sân golf


Khảo sát vùng đất thi công

Việc đầu tiên trong quy trình thiết kế sân golf đó là khảo sát địa điểm xây dựng sân. Các kiến trúc sư sẽ thực hiện các công tác thăm dò, khảo sát. Dựa trên các yếu tố về địa hình, khí hậu các nhà thiết kế sẽ xác định những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thi công.

 

diện tích sân golfViệc khảo sát địa điểm xây dựng là điều vô cùng quan trọng. Ảnh: Golfnews


Lên thiết kế bản phác thảo

Sau khi đã khảo sát và lựa chọn được địa điểm phù hợp, việc tiếp theo cần thực hiện đó là lên bản thiết kế phác thảo. Đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng.


Thiết kế bản vẽ tổng thể

Ở giai đoạn tiếp theo, các nhà thiết kế sẽ tiến hành lên kế hoạch thật chi tiết sau khi đã thảo luận cụ thể với khách hàng, từ đó có thể hoàn thiên bản vẽ.


Thiết kế chi tiết

Sau khi bản vẽ tổng thể đã được phê duyệt, sẽ cần bổ sung các chi tiết như: mặt bằng sân, các vị trí gạt bóng, khu vực phát bóng, khu vực bunker,…

 

diện tích sân golfCả quá trình thiết kế và thi công đều đòi hỏi sự đầu tư bài bản


Thi công xây dựng

Công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất đó là thi công. Quá trình thi công cũng không thể thiếu sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ phụ trách để đảm bảo mọi hạng mục thi công đều đạt tiêu chuẩn.

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về diện tích sân golf cũng như hiểu được những tiêu chuẩn mà một sân golf đẳng cấp quốc tế cần phải có. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ thêm yêu thích bộ môn thể thao này hơn và có được những trải nghiệm tuyệt vời trên sân. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Gậy âm trong golf là gì? Bật mí bí quyết giúp bạn đạt điểm gậy âm cao khi thi đấu

Quỳnh Nguyễn

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)

Tour gold nổi bật

DMCA.com Protection Status