QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

3 bí quyết giúp Tiger Woods tạo nên kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao

Thứ năm, 22/07/2021, 11:13 GMT+7

Tiger Woods là một tay golf lừng danh. Vậy những bí quyết nào tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật gạt bóng golf của Tiger Woods với phần còn lại của thế giới?

Banner Tour

Ở thời kỳ thi đấu đỉnh cao, huyền thoại Tiger Woods đã chiến thắng hầu hết các giải đấu mà anh tham dự với những cú gạt bóng golf xuất sắc. Vậy những bí quyết nào tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật gạt bóng golf của Tiger Woods với phần còn lại của thế giới?

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất

 

Kỹ thuật gạt bóng golf là gì?

Kỹ thuật gạt bóng golf là một trong những kỹ thuật chủ đạo trong golf. Khi thi đấu, bóng golf nằm trong vùng green. Người chơi sẽ dùng kỹ thuật putt để đưa bóng vào lỗ. Mỗi golfer sẽ có cho mình những phương thức riêng để đạt được độ chính xác trong các cú putter. Trong đó, Tiger Woods là một trong các golfer có kỹ thuật putt hoàn hảo nhất.

 

Huyền thoại Tiger Woods có kỹ thuật gạt bóng golf xuất sắcHuyền thoại Tiger Woods có kỹ thuật gạt bóng golf xuất sắc

Trong năm 2017, Tiger Woods đã thực hiện thành công 255 cú putter nháp với độ chính xác tới 99,61%. Chắc hẳn đây là một hiệu suất đáng mơ ước với rất nhiều golfer. Trong thời kỳ hoàng kim 2004-2008, khoảng cách mỗi cú gạt bóng thành công của Tiger Woods thậm chí dài hơn tới gần 2m so với mức trung bình tại PGA Tour. Vậy, kinh nghiệm chơi golf giúp Tiger Woods tạo ra những cú gạt bóng hoàn hảo là gì?

 

Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú gạt bóng golf hoàn hảo

Các chuyên gia đã theo dõi và rút ra được một số đặc điểm trong kỹ thuật gạt bóng golf của Tiger Woods như sau:

 

Kỹ thuật 1: Tư thế đứng - Hơi cúi mình trước khi thực hiện gạt bóng

Mỗi lượt đánh, Tiger Woods thường đứng hơi cúi mình một góc khoảng 30 độ so với phương thẳng đứng. Tay trái nắm gậy, tay phải đặt song song với tay trái tạo nên hướng vuông góc với gậy golf.

Woods thường nắm chồng chéo, ngược với ngón trỏ bên trái nhằm tăng cường liên kết với các ngón tay. Kỹ thuật này giúp cho tăng cường lực khiến các cú đánh mạnh hơn.

 

Tiger Woods đứng hơi cúi mình về trước khi thực hiện kỹ thuật gạt bóngTiger Woods đứng hơi cúi mình về trước khi thực hiện gạt bóng golf

Tiger Woods cũng thường xuyên di chuyển qua lại trước khi thực hiện các cú đánh quyết định. Anh chia sẻ việc này giúp tạo ra tính nhất quán trong chuyển động, giúp cho gậy golf đi đúng hướng và kiểm soát được phần vai và cánh tay. Cánh tay phải thường được thả lỏng nhiều hơn về hướng đầu gối để tăng khả năng kiểm soát bóng. Điều này giúp anh đánh bóng nhẹ nhàng nhưng bóng vẫn lăn vào lỗ chính xác và hoàn hảo. 

 

Tiger Woods, người thực hiện kỹ thuật gạt bóng hoàn hảoTiger Woods thường đi lại trước khi thực hiện các cú đánh quyết định

 

Kỹ thuật 2: Vũ khí quyết định - Sự tập trung

Điều tưởng như ai cũng biết này lại là bí quyết tạo nên cú gạt bóng golf hoàn hảo. Sự tập trung cao độ giúp Woods có thể kiểm soát mọi thứ và thực hiện cú đánh nhất quán.

 

Chìa khóa giúp Tiger Woods thành công trong kỹ thuật gạt bóng chính là sự tập trung cao độChìa khóa giúp Tiger Woods thành công trong các cú gạt bóng chính là sự tập trung cao độ

Khi chuẩn bị đánh bóng, đôi mắt tập trung vào mục tiêu, không nhìn theo bóng cho tới khi đánh. TTâm lý vững vàng và sự tập trung đã giúp Woods chinh phục các giải đấu.

 

Kỹ thuật 3: Kỹ thuật cầm gậy putter

Kỹ thuật gạt bóng golf gồm có hai loại cơ bản bao gồm putt gần và putt xa. Ngoài lực tác động lên bóng thì kỹ thuật cầm gậy cũng vô cùng quan trọng. Khi cầm gậy putter đòi hỏi golfer phải có điểm xuất phát đúng hướng và kiểm soát khoảng cách tốt. Để thực hiện cú gạt bóng golf hoàn hảo như Tiger Woods, cần đảm bảo 3 nguyên tắc sau:

- Cầm gậy đúng tư thế: Cầm gậy cùng hướng với cơ thể và song song với hướng đánh. Giữ đầu đúng với vị trí so với bóng lúc đầu và không hướng mắt xuống dưới liên tục. Trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía mũi chân.  

- Tư thế đứng chuẩn: Giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc. Việc này giảm bớt khả năng bàn tay tham giá quá nhiều và giúp kiểm soát được gậy chặt chẽ hơn bằng nửa thân trên.

- Lực sử dụng: Không cần phải dùng quá nhiều lực để cầm và gạt bóng bằng gậy putter. Việc thả lỏng và dùng một lực vừa phải có thể giúp đưa gậy lên đều và ổn định hơn. Một bí quyết của Woods là đưa gậy lên với tốc độ bằng nửa so với lúc đưa gậy xuống.

 

Cách cầm gậy của Tiger Woods khi thực hiện kỹ thuật gạt bóngCách cầm gậy của Tiger Woods khi gạt bóng golf

 

Tư thế chuẩn khi thực hiện kỹ thuật gạt bóng của Tiger WoodsTư thế chuẩn khi gạt bóng golf

 

Tiger Woods sử dụng lực hợp lý trong các cú gạt bóng golfTiger Woods sử dụng lực hợp lý trong các cú gạt bóng golf

 

Lời kết

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Tiger Woods đã giành được vô số giải thưởng, danh hiệu danh giá. Kỹ thuật gạt bóng golf hoàn hảo chính là một phần quan trọng tạo nên thành công đó, đưa anh trở thành một trong những huyền thoại của làng golf thế giới. Những bí quyết tạo nên kỹ thuật đỉnh cao của Tiger Woods đến từ sự tập luyện không ngừng nghỉ và tinh thần không ngừng học hỏi của huyền thoại này.

>> Xem thêm: 7 mẹo tâm lý được hé lộ từ các chuyên gia này sẽ giúp bạn có những trận golf thành công

Hồng Dung 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status