QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Tìm hiểu near pin golf là gì? Làm cách nào để thực hiện near pin golf một cách chuẩn xác nhất

Thứ sáu, 20/10/2023, 00:38 GMT+7

Tại nhiều giải đấu lớn người ta cũng có những giải thưởng được trao cho những golfer đạt thành tích near pin golf tốt. Vậy near pin golf là gì và làm cách nào để có được những cú near pin golf hoàn hảo? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Banner Tour

Golf là một bộ môn thể thao vô cùng đặc biệt với hệ thống rất nhiều các thuật ngữ mà người chơi cần phải nắm được. Một trong những thuật ngữ khá quan trọng nhưng không nhiều golfer hiểu rõ đó chính là near pin golf. Nó được sử dụng để diễn tả một kỹ thuật golf hay một tình huống cú phát bóng đến vị trí nằm gần cờ nhất. Tại nhiều giải đấu lớn người ta cũng có những giải thưởng được trao cho những golfer đạt thành tích near pin golf tốt. Vậy near pin golf là gì và làm cách nào để có được những cú near pin golf hoàn hảo? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Near pin golf là gì?

Near pin golf là gì là thông tin được nhiều golfer quan tâm tìm hiểu, đặc biệt đối với những golfer mới. Trước khi hiểu về thuật ngữ này, bạn cần hiểu về pin golf. Theo lý giải từ hiêp hội golf thì pin có nghĩa là gậy cờ là một vật chỉ định thẳng có thể di chuyển và có thể được đặt giữa các hố golf. Lá cờ này giúp người chơi có thể dễ dàng định vị được mục tiêu một cách chính xác nhất. Gậy cờ thường được làm từ chất liệu vải hoặc một số chất liệu bền bỉ khác. Pin thường sẽ có chiều cao khoảng 7 feet với đường kính 3 / 4 inch. Người ta còn gọi pin với tên gọi khác là flagstick.

 

Near pin golf là gìNear pin golf là gì. Ảnh: Golfgroup

 Vậy near pin golf nghĩa là gì? Hiểu đơn giản thì thuật ngữ này được dùng để chỉ cú phát bóng gần cờ. Đây là một khái niệm cực kỳ quan trọng, thể hiện sự thành công trong việc đưa bóng vào lỗ. Bởi khi bạn đưa bóng đến vị trí gần cờ nhất (near pin) là một điều kiện vô cùng thuận lợi để gạt trái bóng vào lỗ mà tốn ít cú đánh nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tổng số gậy và kết quả trung cuộc của bạn.

 

Near pin golf là gìPin chính là lá cờ hay còn được gọi là flagstick. Ảnh: Golfcity


2 – Tìm hiểu về nearest to the pin, nearest to the line

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được near pin golf là gì rồi. Tiếp theo, bạn cũng nên hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ cũng khá quan trọng đó là nearest to the pin và nearest to th line. Như chúng ta đã biết thì golf là một môn thể thao đã có hàng trăm năm phát triển và có hệ thống các giải thưởng rất lớn. Ở mỗi giải đấu, những người tham gia thường sẽ được chia thành các bảng khác nhau gồm A,B,C , Callaway và bảng đấu dành cho golfer nữ. Số lượng người chơi của mỗi bảng đấu sẽ phụ thuộc vào tổng số golfer tham gia tranh tài. Ngoài các giải thưởng quan trọng như nhất – nhì – ba thì ban tổ chức cũng có các giải thưởng phụ dành cho các golfer tham dự, trong đó phải kể đến 2 giải nearest to the pin và nearest tho the line.

 

Near pin golf là gìTại các giải đấu người ta cũng thường có các giải thưởng liên quan đến near pin golf. Ảnh: Skygolf


2.1 - Giải nearest to the pin

Giải thưởng này sẽ được trao cho golfer nào có cú phát bóng đến vị trí nằm gần cờ nhất. Để dành được giải nearest to the pin, người chơi cần phải có kỹ năng điêu luyện và thực hiện cú phát bóng thật xuất sắc. Chính vì vậy đây luôn được xem là niềm ao ước của bất cứ golfer nào khi tham gia các giải đấu.

 

Near pin golf là gìNearest to pin sẽ được trao cho golfer nào có cú phát bóng đến vị trí nằm gần cờ nhất. Ảnh: Golfcity

Theo các chuyên gia thì việc dành được giải nearest to the pin cũng không quá khó. Người chơi chỉ cần chú ý điều chỉnh một chút về kỹ thuật, lực đánh là cơ hộ dành giải sẽ cao hơn. Trước khi thực hiện phát bóng, golfer cần chọn một vị trí bằng phẳng xung quanh khu vực green. Tiếp đến hãy xác định một vị trí cố định trên green nằm cách lỗ golf từ 3 đến 5 mét làm mục tiêu và bắt đầu thực hiện cú đánh. Lưu ý rằng vị trí đặt bóng không nên cách quá xa về phía chân phải. Khi tiếp xúc bóng cổ tay không chuyển động lật qua lật lại vị trí này. Người chơi cũng không cần phải dồn quá nhiều trọng lượng của cơ thể về phía bên phải.


2.2 - Giải nearest to the line

Một giải thưởng khác cũng khá quan trọng tương tự như nearest to the pin đó chính là nearest to the line. Giải thưởng này được trao cho những golfer có cú phát bóng đến vị trí gần vạch kẻ trắng nằm giữa khu vực fairway nhất. Để có thể dành được giải thưởng này, các golfer cần chăm chỉ luyện tập và lưu ý những điều sau đây:

  • Khi phát bóng cần đánh thẳng và duy trì quỹ đạo bóng tốt.
  • Đặt bóng ở đúng vị trí, không để bóng lùi quá xa về phía chân phải.
  • Không dồn nhiều trọng lượng cơ thể về bên phải.

 

Near pin golf là gìGiải thưởng này được trao cho những golfer có cú phát bóng đến vị trí gần vạch kẻ trắng nằm giữa khu vực fairway nhất

Trên đây là những thông tin về near pin golf mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ này và chăm chỉ luyện tập hơn để một ngày nào đó có thể dành được những giải thưởng quan trọng như nearest to the pin hay nearest to the line. Bên cạnh đó đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Bật mí những địa chỉ sửa gậy golf tại Hà Nội uy tín, chất lượng dành cho các golfer

Quỳnh Hương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status