QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhân viên trên sân golf, vai trò của từng vị trí như thế nào

Thứ năm, 07/09/2023, 11:25 GMT+7

Để đảm bảo sân golf được vận hành chợ tru, người chơi luôn tuân theo đúng quy định được đề ra thì đòi hỏi các sân golf phải có đủ đội ngũ nhân viên sân golf cần thiết từ quản lý, caddie, nhân viên chăm sóc khác hàng,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các vị trí nhân viên trên sân golf, vai trò của từng vị trí như thế nào nhé.

Banner Tour

Golf là một môn thể thao đã có lịch sử hàng trăm năm hình thành, phát triển và đây cũng luôn được xem là môn thể thao danh cho giới quý tộc. Golf đòi hỏi người chơi phải có tính kỷ luật cao, không chỉ cần thành thạo các kỹ thuật mà phải tuân theo hệ thống quy tắc khá phức tạp. Để đảm bảo sân golf được vận hành chợ tru, người chơi luôn tuân theo đúng quy định được đề ra thì đòi hỏi các sân golf phải có đủ đội ngũ nhân viên sân golf cần thiết từ quản lý, caddie, nhân viên chăm sóc khác hàng,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các vị trí nhân viên trên sân golf, vai trò của từng vị trí như thế nào nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Vai trò của các nhân viên sân golf bạn nên biết

Mỗi vị trí nhân viên sân golf sẽ đều có những vai trò nhất định để đảm bảo sân golf được vận hành một cách hiệu quả.


1.1 - Tiếp đón và hướng dẫn các golfer

Vai trò đầu tiên của nhân viên sân golf đó là tiếp đón cũng như hướng dẫn chi tiết cho các golfer về những quy định, điều kiện, quy tắc an toàn khi lên sân golf. Các nhân viên cũng cần phải luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi họ có nhu cầu.

 

nhân viên sân golfMỗi vị trí nhân viên trên sân golf sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau. Ảnh: Vinpearl


1.2 - Quản lý lịch trình của các golfer

Mỗi ngày các sân golf thường phải tiếp đón rất nhiều golfer. Các nhân viên trên sân golf luôn phải sắp xếp lịch trình của người chơi một cách hợp lý, tránh sự quá tải, xung đột có thể xảy ra.


1.3 - Bảo dưỡng sân golf

Để đảm bảo sân golf luôn đạt chất lượng tốt nhất, các sân golf cần phải có một đội nhân viên bảo dưỡng sân golf. Họ sẽ phụ trách những công việc như cắt cỏ, vệ sinh các khu vực trên sân, bảo trì trang thiết bị, máy móc,…

 

nhân viên sân golfNhân viên sân golf phụ trách tiếp đón, giải đáp các thắc mắc của golfer. Ảnh: Golfnews


1.4 - Hỗ trợ các giải đấu

Khi sân golf tổ chức các giải đấu, nhân viên sân golf sẽ có vai trò tổ chức, đảm bảo sự thành công của những giải đấu đó thông qua các công việc: ghi điểm, giám sát kết quả,…


1.5 - Giám sát an ninh

Để tạo ra một môi trường chơi golf thân thiện và chuyên nghiệp, các nhân viên sân golf còn phải đảm bảo an ninh, an toàn trên sân. Chính sự chuyên nghiệp, tận tình của các nhân viên là yếu tố tạo nên sự hài lòng của golfer.


2 – Nhân viên sân golf bao gồm những vị trí nào?


2.1 - Quản lý sân golf

Một trong những vị trí nhân viên sân golf quan trọng nhất đó chính là quản lý sân golf. Đây là người đúng đầu chịu trách nhiệm quản lý, điều hành mọi hoạt động của sân golf. Như bạn đã biết golf là môn thể thao quý tộc, xa xỉ dành cho những đối tượng khách hàng ở phân khúc cao. Vì vậy người quản lý không chỉ cần phải am hiểu về môn thể thao này mà còn phải có tư duy, khả năng điều hành tốt. Đa phần các quản lý sân golf tại Việt Nam hiện nay đều là người nước ngoài.

 

nhân viên sân golfQuản lý sẽ chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của sân golf. Ảnh: Golfcity


2.2 - Nhân viên bảo dưỡng sân golf

Bề mặt sân golf là bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Đội ngũ nhân viên bảo dưỡng sân golf sẽ có trách nhiệm chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng đảm bảo mặt sân luôn ở trạng thái tốt nhất. Đây là một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm rất cao. Bởi mỗi khu vực trên sân như: tee box, fairway, green, rough đều phải có quy trình chăm sóc khác nhau.

 

nhân viên sân golfNhân viên bảo dưỡng sân golf đòi hỏi nhiều chuyên môn và kinh nghiệm. Ảnh: Golfnews


2.3 - Nhân viên caddie

Một trong những nhân viên sân golf không thể thiếu tại bất cứ sân golf nào đó là các caddie. Hầu hết họ là nữ giới, được đào tạo một cách bài bải, chuyên nghiệp. Caddie sẽ phải đảm nhận nhiều công việc bao gồm:

  • Kéo túi gậy của người chơi: Đây là công việc chính các caddie phải làm. Những caddie chuyên nghiệp không chỉ phụ trách kéo gậy golf mà còn đưa ra những sự tư vấn, lựa chọn gậy golf phù hợp, hồ trợ đắc lực giúp golfer đạt được kết quả tốt nhất.
  • Bảo quản dụng cụ chơi golf: Các caddie cũng đảm nhận nhiệm vụ làm sạch dụng cụ golf như gậy golf, bóng golf. Vì vậy họ luôn phải mang theo những dụng cụ vệ sinh khi lên sân để phục vụ khách hàng.
  • Cào hố cát: Ngay sau khi golfer thực hiện những cú đánh từ hố cát, các caddie sẽ phải cào lại toàn bộ khu vực cát bị xáo trộn.
  • Đo khoảng cách: Xác định đúng khoảng cách từ bóng golf đến vùng green là điều vô cùng quan trọng. Các caddie sẽ đảm nhận công việc đo khoảng cách này. Đồng thời họ cũng hỗ trợ trong việc xác định hướng bóng, hỗ trợ những golfer còn ít kinh nghiệm.

 

nhân viên sân golfCác nhân viên caddie đóng vai trò vô cùng quan trọng trên mỗi sân golf. Ảnh: Vinpearl


2.4 - Nhân viên cửa hàng proshop

Những nhân viên sân golf này sẽ làm việc trong cửa hàng proshop của sân golf. Đây là nơi cho thuê cũng như bán những phụ kiện chơi golf như: gậy golf, quần áo, giày,… Họ cũng được đào tạo bài bản để nắm được những kiến thức chuyên sâu và mang đến cho khách hàng những sự tự vấn hữu ích để lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp.

 

nhân viên sân golfNhân viên làm việc trong cửa hàng proshop. Ảnh: Golfcity

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các vị trí nhân viên sân golf. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về công việc của họ. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp những hình thức học đánh golf phổ biến nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn

Quỳnh Hương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

 

Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status