QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Kinh nghiệm đánh gậy driver mọi golfer đều phải nằm lòng

Thứ sáu, 29/04/2022, 16:57 GMT+7

Những kinh nghiệm đánh gậy driver được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện những cú swing một cách hoàn hảo hơn.

Banner Tour

Gậy driver được xem là một trong những cây gậy quan trọng nhất và cũng khó sử dụng nhất trong bộ gậy golf. Với những golfer mới, việc sử dụng thành thạo cây gậy này quả thực không phải điều đơn giản. Để có thể thực hiện những cú đánh hoàn hảo nhất, bạn cần phải luyện tập thật chăm chỉ, nắm chắc các kỹ thuật và đặc biệt phải nằm lòng những kinh nghiệm đánh gậy driver cực kỳ hữu ích được chia sẻ dưới đây.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất


Kinh nghiệm đánh gậy Driver mọi golfer cần phải biết

Để cây gậy driver có thể phát huy tối đa sức mạnh, các golfer cần phải sử dụng gậy một cách đúng kỹ thuật. Theo kinh nghiệm chơi golf được chia sẻ từ các chuyên gia, dưới đây là 4 bước đánh gậy driver mà bạn nhất định phải nằm lòng.


1 – Chuẩn bị trước khi đánh bóng

Không chỉ với gậy driver, cho dù bạn thực hiện cú đánh với bất cứ cây gậy nào thì việc chuẩn bị cũng là điều vô cùng quan trọng. Thực tế đã ghi nhận rằng rất nhiều golfer hàng đầu, với điểm handicap cực kỳ tốt nhưng vẫn thất bại khi phát bóng bằng gậy driver do không cẩn thận trong khâu setup, chuẩn bị.


 

kinh nghiệm đánh gậy driverDriver là một trong những cây gậy quan trọng nhất của bộ gậy golf. Ảnh: thietbigolf
 
kinh nghiệm đánh gậy driverTư thế chuẩn bị trước khi phát bóng là điều cực kỳ quan trọng. Ảnh: Golftimes

Gậy driver có khả năng đưa bóng đi rất xa, với độ rộng ban đầu khoảng 14 độ. Tuy nhiên, hầu hết các loại gậy driver hiện nay chỉ có góc đánh khoảng 9 hoặc 10 độ. Vậy đâu là bí quyết để có thể đánh bóng hiệu quả. Mấu chốt nằm ở tư thế chuẩn bị của bạn. Theo kinh nghiệm đánh gậy driver, bạn cần set up tư thế theo đúng hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên, tư thế đứng phải thật vững vàng, hai chân rộng bằng vai và song song với điểm đặt bóng.
  • Điều chỉnh tư thế sao cho 3 bộ phần đầu, lưng và mông sẽ tạo thành một đường thẳng. Chú ý không để mông bị cong vì sẽ khiến trọng tâm bị hạ thấp, dẫn đến việc khó khăn trong điều khiển gậy.
  • Tiếp điều chỉnh phần thân trên sao cho hơi nghiêng sang bên phải một chút, để trong tâm xoay chuyển sang bên phải.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverĐiều chỉnh tư thế đứng. Ảnh: Golfcity

Trong quá trình setup bạn không chỉ cần điều chỉnh tư thế đứng, mà còn phải chú đến việc đặt bóng sao cho chuẩn xác trên tee. Với những golfer mới, để setup mọi thứ hoàn hảo cũng không phải điều dễ dàng. Cần phải mất nhiều thời gian bạn mới có thể quen với việc này, biến nó thành một phản xạ.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverBạn cũng cần phải đặt bóng sao cho chính xác. Ảnh: Golfedit


2 – Động tác dừng gậy

Theo kinh nghiệm đánh gậy driver, yếu tố tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó chính là động tác dừng gậy. Bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây:

  • Khi gậy được vung lên trên cao, bạn cần phải chắc chắn rằng phần đầu gậy hướng thẳng lên trên. Bên cạnh đó, hãy nhấc hông và vai lên để tạo lực tốt nhất.
  • Ở thời điểm bạn muốn dừng gậy, hãy hơi khuỵu nhẹ chân phía sau xuống để phần trọng tâm được dồn vào chân phía sau.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverBạn cũng cần phải chú ý đến động tác dừng gậy. Ảnh: Golfdit

Theo các chuyên gia, đây là kỹ thuật chuẩn nhất mà tất cả các golfer nên luyện tập thường xuyên. Bởi trong thực tế, một trong những lỗi thường xuyên gặp phải nhất khi đánh gậy driver đó là để trọng tâm dồn vào chân phía trước. Điều này sẽ làm giảm tính chính xác của cú phát bóng.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverĐừng dồn trọng tâm vào chân phía trước. Ảnh: Golfcity


3 – Động tác hạ gậy

Nhiều golfer chỉ quan tâm đến các động tác trước khi gậy tiếp xúc bóng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đánh gậy driver, động tác hạ gậy cũng là kỹ thuật cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý.

  • Khi hạ gậy, hãy cố gắng giữ nguyên phần đầu và chỉ di chuyển hông để trọng lượng của cơ thể được dồn từ chân bên qua qua phần gót chân bên trái.
  • Tiếp tục di chuyển phần tay hạ gậy, sao cho khuỷu tay bên phải chạm vào hông của bạn.
  • Sau đó thực hiện động tác gập khuỷu tay, kết hợp nghiêng cổ tay để năng lượng được dồn tối đa vào bề mặt tiếp xúc bóng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể tạo ra những cú swing hoàn hảo nhất.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverKhi hạ gậy, cần giữ tư thế đúng. Ảnh: Golfgroup


4 – Động tác đánh bóng

Đây là động tác cuối cùng khi đánh gậy driver và cũng là động tác cực kỳ quan trọng. Hãy nhớ rằng tất cả những năng lượng được tích lũy từ các động tác trước đó sẽ được giải phóng hoàn toàn trong động tác đánh bóng.

Theo kinh nghiệm đánh gậy driver, ở động tác này bạn cần phải gập khuỷu tay, tuy nhiên vẫn phải giữ cổ tay cố định ở trạng thái nghiêng cho đến khi gậy được tiếp xúc với bóng. Sau khi hoàn tất cú đánh, đừng quên lùi chân bên phải về phía sau một chút để cơ thể được cân bằng.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverĐộng tác đánh bóng sẽ giải phóng toàn bộ năng lượng. Ảnh: thegioigaycu


Một số lỗi golfer thường mắc phải khi đánh gậy driver


Bị áp lực về tâm lý

Swing là một trong những động tác quan trọng nhất trong golf, đòi hỏi bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn các bộ phận của cơ thể. Và nếu như tinh thần của bạn không thoải mái chắc chắn kết quả của cú đánh sẽ không được như mong đợi. Do vậy, trước khi phát bóng, hãy cố găng giữ tâm lý ổn định, gạt bỏ đi hết những áp lực để có thể toàn tâm toàn ý chinh phục mục tiêu phía trước.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverCố gắng giữ tâm lý thật thoải mái. Ảnh: Golfviet


Lỗi setup bóng hay lỗi vào bóng

Theo kinh nghiệm đánh gậy driver, đây là một lỗi khá phổ biến, đặc biệt với những golfer mới. Lỗi này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như: topping the ball (đánh vào phần trên của bóng), fat Shot (lỗi đập đất), shank bóng,…

 

kinh nghiệm đánh gậy driverViệc mắc lỗi khi đánh gậy driver với các golfer mới là khó có thể tránh khỏi. Ảnh: Golfcity


Lỗi đánh bóng không xa

Lỗi này thường xuất hiện ở động tác downswing khi đánh gậy driver. Nếu như bạn quá nôn nóng để thực hiện downswing sẽ khiến các bộ phận phần dưới cơ thể không chuyển động theo kịp và dĩ nhiên lực đánh cũng không được mạnh.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverLỗi đánh bóng không xa. Ảnh: thuthuatchoigolf


Quá lạm dụng gậy driver

Driver là một cây gậy cực kỳ quan trọng và sở hữu những công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên đừng vì vậy mà bạn quá lạm dụng gậy driver. Tùy vào tình hình thực tế trên sân, cũng như kinh nghiệm chơi golf của bạn, hãy sử dụng gậy sao cho hợp lý nhất.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverĐừng quá lạm dụng gậy driver. Ảnh: Golfgroup


Lỗi đánh bóng slice

Slice là một lỗi khá nhiều người gặp phải, ngay cả những golfer giàu kinh nghiệm. Lỗi này xuất hiện nếu như bóng không tiếp xúc đúng mặt gậy ở vị trí mở, khiến bóng bị xoáy trong không trung.

 

kinh nghiệm đánh gậy driverSlice là một lỗi phổ biến mà nhiều golfer vẫn thường mắc phải. Ảnh: vietnamgolfmagazine

Bài viết này đã chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm đánh gậy driver hữu ích. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết để nâng cao trình độ, kỹ năng đánh golf của mình.

>> Xem thêm: Tăng thời gian sử dụng các dụng cụ chơi golf bằng cách bảo quản chúng đúng cách

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status