QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’

Thứ sáu, 25/06/2021, 11:32 GMT+7

Nếu đang có kế hoạch du lịch golf Thái Lan thì hãy lưu tâm những một số điều nên và không nên làm ở đây. Những kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan này sẽ rất hữu ích.

Banner Tour

Là một golfer ở “Vùng đất của những nụ cười”, bạn được xem như ở đẳng cấp thượng lưu, ngay từ khi bước vào cổng, bạn đã cảm thấy mình như một ông chủ. Khi rời đi, bạn nhận ra tại sao rất nhiều người khẳng định golf là môn thể thao của các vị vua. Ở Thái Lan, họ làm đúng như vậy. Bạn thường thậm chí không bao giờ chạm vào túi golf cho đến khi dỡ nó về phòng. Đó không phải là những kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan duy nhất bạn có khi đến đây.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Sân golf Black Moutain, Hua Hin, Thái Lan. Ảnh: nemoguides

 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Những kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan sẽ giúp bạn có khoảng thời gian vui vẻ nhất ở đây. Ảnh: chiangraitimes

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Thái Lan mới nhất
 

Những kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan
 

1. Mang theo nhiều kem chống nắng và đội mũ, nón khi chơi golf ở Thái Lan

Một trong những kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan cần lưu ý là thời tiết. Đặc biệt là thời tiết khi chơi golf ở Phuket, nắng ở Phuket mạnh hơn các khu vực khác ở Thái Lan, Hãy nhớ mang theo nhiều kem chống nắng và đội mũ, nón khi chơi.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Thời tiết ở Thái Lan nhìn chung khá nắng nóng. Do đó, khi chơi golf ở Thái Lan thì không nên quên kem chống nắng và mũ, nón. Ảnh: nemoguides


2. Ăn mặc lịch sự

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan của những người đã từng đi là trang phục bình thường được chấp nhận (đối với nam giới) là áo sơ mi hở cổ (ngắn tay hoặc dài tay) có cổ (không mặc áo phông), quần short hoặc quần thụng thông thường (không mặc quần short hoa hoặc denim), tất và giày. Bộ đồ thể thao và quần jean không được coi là trang phục được chấp nhận.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Chơi golf ở Phuket. Ảnh: seeasiadifferently


3. Chơi golf ở Thái Lan là chơi cùng caddie

Caddie là bắt buộc với du lịch golf Thái Lan, hãy lắng nghe họ và không bao giờ đổ lỗi cho họ khi có cú đánh kém, hãy ghi nhớ số của cô ấy và yêu cầu phục vụ lại nếu bạn hài lòng với họ, cũng cho họ một khoản tiền boa sau trận đấu.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Caddie chính là một trong những lý do níu kéo bạn chơi golf ở Thái Lan. Trải nghiệm caddie ở Thái Lan sẽ khác xa - và ít tốn kém hơn nhiều - so với bất kỳ nơi nào trong thế giới chơi golf phương Tây. Ảnh: GolfPass


4. Dừng chân ở những “nhà nghỉ”

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan, bạn sẽ thấy cứ khoảng 3 lỗ thì có một nhà nghỉ giúp bạn bổ sung nước.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Hãy dừng chân ở “nhà nghỉ” giữa các lỗ để nạp lại năng lượng. Ảnh: thailandgolfzone


5. Không lái xe golf

Các sân vẫn cung cấp các xe golf với điều kiện chỉ có nhân viên mới lái chúng. Có lẽ họ không tin tưởng lắm vào tài điều khiển xe của golfer.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Xe golf sẽ có người lái. Ảnh: joinfull


6. Không chạm vào bóng

Đừng ngạc nhiên nếu tất cả những gì bạn làm là xoay/vung gậy và sau đó đi bộ giữa các cú đánh. Đúng như kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan đã chỉ ra, ở đây bạn được đối xử như một ông chủ, nên hầu hết các vấn đề là việc của nhân viên.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Caddie ở Thái Lan sẽ làm hầu hết mọi việc cho bạn. Ảnh: Black Mountain Golf Club

Phát bóng lên cho bạn và nhận bóng sau đó. Đánh dấu quả bóng trên green. Đưa bóng ra khỏi lỗ và đưa nó đến điểm phát bóng tiếp theo cho bạn. Thậm chí sẽ không để bạn chạm vào tee. Xoa bóp lưng và vai nếu bạn thấy đau nhức mệt mỏi. Cầm lấy cốc bia trong khi bạn xoay người vung gậy.
 

7. Không dễ để chinh phục hết các lỗ với ít bóng

Bị mắc kẹt sau 4, 5, hoặc 6 quả bóng có nghĩa là bạn sẽ ở đó cả ngày. Làm cách nào để không bị đi vào “vết xe đổ” đó vẫn chưa được khám phá trong “cuốn cẩm nang” kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan, vì vậy hãy mang theo một cuốn tiểu thuyết hoặc dừng lại thật lâu tại nhiều điểm bán đồ uống trên sân.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Không dễ chinh phục sân golf Thái Lan. Ảnh: golfasian


8. Đừng bỏ qua dịch vụ massage Thái

Đừng bỏ qua liệu pháp massage Thái hoặc bấm huyệt bàn chân được cung cấp tại nhiều hội quán sau khi chơi golf. Nếu bạn không thể tìm thấy một “spa” ở sân golf, hãy thử đến một trong nhiều cửa hàng massage Thái nhỏ xung quanh khách sạn hoặc xung quanh trung tâm thành phố.
 

Kinh nghiệm chơi golf ở Thái Lan - ‘Vùng đất của những nụ cười’Dịch vụ massage ở đây rất tuyệt vời. Ảnh: GolfPass

>> Xem thêm: Chi phí chơi golf Thái Lan: Tương đối dễ chịu với người Việt

Thanh Nam

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status