QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến này

Thứ hai, 21/11/2022, 09:22 GMT+7

Green Fee là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất mà bất cứ golfer nào cũng phải nắm được. Vậy green fee nghĩa là gì? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Banner Tour

Biết về các thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong bất kỳ môn thể thao nào không chỉ khiến bạn trở thành một tín đồ của trò chơi mà còn giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cộng đồng. Bạn không cần phải là Tiger Woods hay nhà phân tích golf để có thể thành thạo trò chơi. Tất cả những gì bạn cần là thời gian và một chút đầu tư. Một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong chơi golf là green fee.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến này
Green fee là chi phí thuê sân golf của người chơi. Ảnh: golfdepals

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất
 


Green fee là gì?

Tất cả các sân golf, dù mới xuất hiện hay đã có bề dày lịch sử, đều có một mức phí. Phí này được gọi là green fee - chi phí thuê sân golf. Nói cách khác, số tiền một người chơi golf phải trả để chơi trên một sân golf cụ thể được gọi là green fee của sân đó.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyCảnh chơi golf ở Myanmar. Ảnh: liveabout


Tại sao lại gọi là green fee?

Nếu bạn đã từng theo dõi một tay golf thi đấu, thì chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng hầu hết mọi thứ anh ta làm đều diễn ra trên green. Golf là một trò chơi trên mặt cỏ hay được gọi là green. Vì vậy, theo nghĩa đen, green fee là thứ mà mọi người chơi golf phải trả để được phép vào sân cỏ. Việc trả phí thường được thực hiện tại một cửa hàng chuyên nghiệp hoặc clubhouse.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyGreen fee là thứ mà mọi người chơi golf phải trả để được phép vào sân cỏ. Ảnh: golfhuahin


Green fee được tính như thế nào?

Green fee của một sân golf nhất định thường phụ thuộc vào bốn yếu tố cơ bản:

+ Đối tượng người chơi: Golfer là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, là thành viên câu lạc bộ hay khách mời. Ngoài ra, sân 18 lỗ thường được tính phí ít hơn 9 lỗ. Nếu bạn muốn chơi một vòng nhanh chóng, thì 9 lỗ là một lựa chọn tốt.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyGreen fee sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người chơi. Ảnh: golf

+ Thời gian trong tuần: Thông thường, các sân golf được tổ chức vào cuối tuần thường có giá cao hơn các sân được tổ chức vào giữa tuần.


 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyGreen fee phụ thuộc vào việc bạn sẽ thuê vào ngày nào… Ảnh: fandegolf

+ Thời gian trong ngày: Một số sân golf có thể giảm giá sau 17h.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyGreen Fee phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Độ tuổi: Trẻ em và người già có thể được giảm giá nhiều hơn (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy).
 

Green fee bao gồm những gì?

Thông thường, green fee bao gồm một sân golf 9 lỗ hoặc 18 lỗ. Tuy nhiên, có một số tình huống mà các khoản phí khác có thể được thêm vào green fee ban đầu, tạo thành green fee tiêu chuẩn.

Phí xe điện/Phí xe đẩy: Việc sử dụng xe golf hay xe điện là khoản “phụ trội” có nhiều khả năng được tính vào green fee tiêu chuẩn của sân golf. Một người chơi golf trả phí green fee, sau đó, nếu muốn sử dụng xe đẩy thì phải trả thêm tiền. Nhưng nhiều sân thì tính cả phí xe đẩy vào green fee tiêu chuẩn luôn.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyTùy từng sân mà có đưa phí xe điện vào green fee tiêu chuẩn hay không. Ảnh: grimsdykegolfclub

Chơi không giới hạn: Green fee hiếm khi bao gồm chơi không giới hạn trong ngày. Tiêu chuẩn là, nếu bạn trả green fee, bạn sẽ nhận được 18 lỗ chơi. Bạn muốn chơi thêm 9 hoặc 18 lỗ sau đó? Trả một khoản phí khác. Nhưng một số sân golf cho phép chơi không giới hạn với green fee một lần hoặc có thể đưa ra mức giá đặc biệt, trong thời gian giới hạn.


 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyThông thường bạn phải trả thêm tiền nếu muốn chơi thêm ngoài green fee tiêu chuẩn. Nhưng một số sân golf có thể đưa ra gói green fee chơi không giới hạn. Ảnh: golfdigest

Đồ ăn và thức uống: Thông thường không bao gồm trong green fee, nhưng có thể được cung cấp dưới dạng “ưu đãi” hoặc dịch vụ đặc biệt. Chẳng hạn, sân golf có thể đưa ra lời mời chào trong một tuần, khi đóng green fee, người chơi sẽ được phục vụ xúc xích và soda miễn phí.


 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyDịch vụ caddie cũng tương tự. Ảnh: Wisconsin.golf

Một số sân golf cao cấp sẽ tính dịch vụ caddie vào green fee. Hầu hết các sân golf cung cấp caddie đều yêu cầu một khoản phí bổ sung nếu người chơi golf muốn có.
 

Green fee thường là bao nhiêu?

Không có green fee tiêu chuẩn cho mọi sân golf. Tùy thuộc vào mỗi nơi mà xác định mức giá tính phí khác nhau. Những mức giá đó dao động từ rất thấp (10-15 USD) đến rất cao (hàng trăm đô la ở các sân golf nổi tiếng, các resort golf sang trọng). Green fee 500 USD không phải là không có, nhưng mức cao như vậy là cực kỳ hiếm. Hầu hết những người chơi golf đều chơi ở các sân với mức giá hợp lý hàng chục đô la thay vì hàng trăm.
 

Green fee trong golf là gì? Mọi điều cần biết về thuật ngữ phổ biến nàyGreen fee châu Á thường cao hơn Mỹ và châu Âu. Ảnh: Golf

Ở Việt Nam, những sân golf 18 lỗ rẻ nhất và tập luyện vào ngày thường, buổi sáng có green fee vào khoảng 1,5-2 triệu đồng/buổi tập. Vào ngày lễ hay cuối tuần thì mức giá có thể lên đến 2,5-5 triệu đồng/buổi tập.

Tuy nhiên, green fee nước ta dù là ở các sân cao cấp thì cũng chỉ nằm ở mức trung bình nếu so sánh với các nước châu Á khác và sân lớn trên thế giới.

Một kinh nghiệm chơi golf đáng chú ý là green fee ở các nước châu Á thường đắt hơn ở các nước châu Âu và Mỹ. Đó là do golf đã phổ biến ở châu Âu, người chơi khá đa dạng trong khi ở châu Á, golf vẫn được xem là “môn thể thao quý tộc”. 

Trên đây là những thông tin về green fee mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ này. Bên cạnh đó đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Bật mí những bí quyết giúp tăng tốc độ đầu gậy một cách hiệu quả

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status