QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế độc đáo với đường kẻ ba vạch

Thứ tư, 24/11/2021, 07:39 GMT+7
Bóng golf Callaway Chrome Soft X được thiết kế với công nghệ Triple Track, có đường kẻ ba gạch giúp golfer đánh trúng trọng tâm một cách dễ dàng. 
Banner Tour

Không chỉ nổi tiếng với những cây gậy đẳng cấp, thương hiệu Callaway còn mở rộng thị trường phát triển của mình qua mảng bóng golf. Và mới đây nhất, bóng golf Callaway Chrome Soft X được cải tiến về chất lượng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, đem đến cho golfer những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Hay cùng Du lịch golf khám phá những ưu điểm về dòng bóng golf Callaway Chrome Soft X phiên bản 2020. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Bóng golf Callaway Chrome Soft X được cải tiến cả bên trong lẫn bên ngoài.

Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước


Những điều chỉ có ở bóng golf Callaway Chrome Soft 


Chrome Soft X, một sự phát triển mới trong sản xuất bóng golf của Callaway 

Không PR quá rầm rộ, không quảng cáo quá nhiều trên các trang mạng xã hội, bóng golf Callway Chrome Soft X xuất hiện trước mắt công chúng một cách rất vô tình nhưng lại đầy dụng ý của thương hiệu golf đến từ Mỹ. Ở giải đấu AT&T Pebble Beach Pro-Am mới đây, Phil Mickelson đã thi đấu xuất sắc ở vòng 4 để giành danh hiệu PGA Tour thứ 44 trong sự nghiệp một cách thuyết phục. Trong trận đấu đó, bộ trang thiết bị của golfer 48 tuổi vẫn có những quả bóng Chrome Soft X quen thuộc của Callaway, nhưng điều đặc biệt ở đây là những quả bóng này đã có sự thay đổi, thêm ba đường kẻ bao gồm hai đường xanh và một đường đỏ ở chính giữa. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Bóng golf Callaway Chrome Soft X sử dụng thiết kế Triple Track, với đường kẻ ba sọc.

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Thiết kế Triple Track đem đến cho bóng Chrome Soft X một diện mạo hoàn toàn mới.

Các đường kẻ trên bóng golf Callway Chrome Soft X được gọi là công nghệ Tripple Track, vốn đã từng xuất hiện ở mẫu bóng ERC Soft, một dòng sản phẩm khác của hãng. Mặc dù không được coi là một sự mới lạ, tuy nhiên thiết kế này đã thổi một làn gió mới trong việc tích hợp các công nghệ hiện đại vào bóng golf Chrome Soft X của Callaway. Dẫn theo lời của Tiến sĩ Carl Bassi ở trường Đại học Missouri, ba đường kẻ đó được ví như là thước đo độ tinh của mắt hay còn được gọi là vernier acuity, một khả năng của bộ não con người giúp phân biệt được sự cân xứng giữa hai đường thẳng bằng mắt thường. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Dòng bóng golf Chrome Soft X được đánh giá là mẫu bóng golf tốt nhất của nhà Callaway.

Việc thiết kế thêm một đường thằng chính giữa của hai đường thẳng song song như công nghệ Triple Track sẽ giúp não bộ có thể tạo ra đường ngắm chính xác hơn, đồng thời tăng khả năng chuẩn xác trong các cú đánh của golfer. Đây là một công nghệ thường được dùng trên các ống ngắm của súng hay các đường biên ở khu vực hạ cách sân bay. Và cũng nhờ thiết kế độc đáo này, thương hiệu golf Callaway một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong thị trường bóng golf hiện nay. Người đứng đằng sau ý tưởng thiết kế tuyệt vời này là của Ray Barrett, một nhà phát minh lớn tuổi và là cựu sáng lập phòng nghiên cứu y sinh St. Louis. Chính Barrett đã đến với Bassi để tiến hành các nghiên cứu sâu hơn khi phát hiện ra việc kẻ các đường thẳng trên bóng giúp cho các cú phát bóng trở nên tốt hơn. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Công nghệ Tripple Track giúp cho người chơi đánh trúng trọng tâm hơn.

Barrett chia sẻ trong quá trình tạo ra bóng golf Callway Chrome Soft X: “Nhóm của tôi khi chơi với kiểu bóng này đã cho những nhận xét tích cực. Ngoài ra, quả bóng còn giúp chúng tôi cải thiện được kỹ năng putting. Và tôi muốn biết tại sao những đường kẻ này lại đem đến những hiệu quả đáng ngờ như vậy.” 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Những đường kẻ trên bóng giúp cho người chơi dễ dàng ngắm chuẩn xác hơn.

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Bóng golf Callaway Chrome Soft X đem đến những trải nghiệm có một không hai cho người chơi.

Trong quá trình nghiên cứu, Bassi đã nhận ra được những đường kẻ trên bóng đã vô tình kích hoạt một chức năng trong não bộ của con người, tác động vào vùng “hyperacuity”, tức là có khả năng cảm nhận vượt hẳn ra ngoài cấu hình giác quan. Nói một cách đơn giản, phần lớn nhận thức mà chúng ta có được là do bộ não tạo ra chứ không đến từ các giác quan tiếp xúc với sự vật. Do đó, ba đường kẻ trên quả bóng Callaway phiên bản Chrome Soft X sẽ giúp bộ não của golfer dễ rơi và trạng thái hyperacuity”. Điều này giúp cho các golfer tăng được khả năng căn chỉnh được điểm đánh trên bóng khi nhìn bằng mắt thường. Bên cạnh đó, khoảng cách, kích thước và màu sắc của các đường kẻ cũng góp phần quan trọng trong trường hợp này. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Ba đường kẻ trên bóng tác động một chức năng của não bộ, gọi là "hyperacuity", giúp cho người chơi ngắm chính xác hơn.

Tại phòng nghiên cứu, Bassi cũng đã thử nghiệm ý tưởng của Barrett bằng cách so sánh các cú putt ở khoảng cách 10 foot với bóng có ba đường kẻ và mẫu chỉ có một đường kẻ, loại phổ bến trên thị trường hiện nay. Kết quả cho thấy độ chính xác của quả bóng có ba đưởng kẻ tăng lên đến 12%. Điều này đã cho thấy, quả bóng golf Callway Chrome Soft X giúp cho các golfer có thể thực hiện các cú đánh chính xác hơn so với nhiều thiết kế bóng golf thông dụng. 

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Dòng bóng này tăng khả năng chính xác lên đến 12% so với các dòng bóng thông thường. 

Ngoài ra, Bassi còn cho biết khả năng nói trên không phụ thuộc vào thị lực của golfer đang nằm ở mức độ nào và tin rằng khả năng “hyperavuity của con người sẽ tốt hơn ngay cả trong những trường hợp mệt mỏi. Đó có thể là lý do mà Mickelson đã tỏ ra thái độ không hài lòng khi vòng vuối bị tạm hoãn do trời tối và anh nói rằng: “Tôi nhìn vẫn ổn”.

 

bóng golf Callaway Chrome Soft X có thiết kế vỏ ngoài khá đặc biệt Bóng Callaway Chrome Soft X giúp cải thiện thị lực cho golfer trong quá trình chơi.

 

Những đánh giá của các golfer dành cho Chrome Soft X

Bóng golf Callway Chrome Soft X sở hữu những công nghệ vượt trội, tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩn. Lõi bóng lớn hơn 34% tạo ra độ phóng cao hơn và độ xoáy thấp hơn trong khi lớp vỏ bên ngoài mỏng hơn nhưng độ cứng vẫn được đảm bảo nhờ được gia cố bằng graphite để có độ bền tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp vỏ urethane mỏng hơngiups gia tăng tốc độ bóng và độ xoáy cũng được giảm đi đáng kể. Điều này giúp các cú đánh duy trì được tốc độ ổn định dù swing hay putting và tạo cho golfer một cảm giác chân thật hơn sau mỗi lần vung gậy. Nhờ những ưu điểm trên mà sản phẩm Chrome Soft X được đánh giá là mẫu bóng golf tốt nhất năm 2020 xét trên hiệu suất tổng thể. Có thể nói, đây là mẫu bóng golf phù hợp với hầu hết các phong cách đánh của các golfer. 

 

những đánh giá dành cho bóng golf Callaway Chrome Soft XBóng golf Callaway Chrome Soft X được đánh giá là mẫu golf tốt nhất năm 2020.

Ngoài việc cung cấp hiệu suất cú phát bóng từ tee được tăng cường, giúp bóng cung cấp đường bay mạnh mẽ và ổn định đáng kể trong các cú đánh chéo góc, giúp tối đa hóa khoảng cách và độ chính xác. Các thử nghiệm cho thấy bóng có khả năng tăng khoảng cách đánh khoảng 5-10 yard so với các mẫu bóng golf thi đấu Tour trước đó. 

 

những đánh giá dành cho bóng golf Callaway Chrome Soft XSản phẩm giúp tăng tốc độ bay nhưng vẫn giữ được sự ổn định.

Trên green, bóng golf Callway Chrome Soft X cho phép tăng backspin tốt hơn để tạo lực dừng bóng tăng cường, cho phép người chơi chủ động hơn với quỹ đạo của những cú đánh. Từ đó, bóng golf Callaway sẽ mang lại cho golfer những cảm giác mềm mại nhất. Mặc dù điều này không phù hợp với sở thích của một số người nhưng Chrome Soft X sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với các golfer ưa cú đánh nhẹ nhưng tốc độ bay vẫn được đảm bảo. 

 

những đánh giá dành cho bóng golf Callaway Chrome Soft XSản phẩm thích hợp cho các golfer ưa cú đánh nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ bay.

Không chỉ vậy, bóng golf của Callaway vừa đem lại cảm giác mềm mại vừa tạo ra âm thanh êm tai hơn khi chip và putt vừa giữa được cảm giác âm thanh khi va chạm để người chơi có thể kiểm soát bóng tốt nhất. Trên thưucj tế, bóng vẫn có hiệu suất kiểm soát gần tương đương với các mẫu bóng ở phân khúc cao cấp. 

 

những đánh giá dành cho bóng golf Callaway Chrome Soft XBóng golf Callaway Chrome Soft X cho cảm giác êm ái và âm thanh êm tai hơn sau mỗi lần đánh.

Đặc biệt, thiết kế Tripple Track rất hiệu quả khi kết hợp với gậy putter Odyssey Triple Track. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào trình độ và kỹ thuật của golfer. Nhìn chung, bóng golf Callway Chrome Soft X đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Với thiết kế độc đáo và những hiệu suất mà bóng mang lại, đây thực sự là một sản phẩm hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm một sự chuẩn xác từ việc đánh trúng trọng tâm của bóng cho đến việc xác định điểm rơi. 

 

những đánh giá dành cho bóng golf Callaway Chrome Soft XSản phẩm cũng phù hợp cho những ai không xác định được tâm bóng và thường hay có những cú đánh lệch.

Đây cũng là một sản phẩm dành cho những ai không xác định được tâm bóng hay thường có những cú đánh lệch, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cú đánh. Với Chrome Soft X Tripple Track, Callaway lại thêm một lần nữa tạo ra một sự đột phá mới trong thị trường sản xuất bóng golf.

Ảnh: @callawaygolf 

Xem thêm: Những ưu điểm của gậy golf PGM, một thương hiệu golf đến từ Trung Quốc

Hoàng Yến

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status