Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Top các tổng thống Mỹ mê golf nổi tiếng trên thế giới 

Thứ ba, 18/06/2024, 08:27 GMT+7

Golf là một trong những môn thể thao rất được giới thượng lưu ưa thích bao gồm cả các tổng thống Mỹ. Theo chuyên trang GolfDigest thì hầu hết các tổng thống Mỹ đều rất đam mê với bộ môn thể thao này, đứng đầu trong danh sách các Tổng thống Mỹ mê golf nổi tiếng chính là tổng thống Donald trump. 

Banner Tour

Các tổng thống Mỹ mê golf có phong cách chơi hoàn toàn không giống nhau, tuy nhiên họ đều có chung niềm đam mê với bộ môn thể thao quý tộc này. Theo đó, nếu như tổng thống Bush chỉ chơi golf trong vài giờ thì tổng thống Bill Clinton có thể dành cả nửa ngày trên sân golf. Việc các tổng thống Mỹ ưa thích bộ môn golf cũng có nhiều lý do khác nhau như tổng thống Johnson thường sẽ đem các câu chuyện chính trị vào trong các ván đấu, trong khi đó tổng thống Bill Clinton lại cho biết chơi golf chính là cách hoàn hảo để ông thoát khỏi bộn bề công việc ở Nhà Trắng và thư giãn, rèn luyện thể chất. Tổng thống cũng sẽ cần được nghỉ ngơi và thư giãn, đồng thời họ cũng cần tập thể thao, hít thở không khí trong lành tạm thời thoát khỏi công việc để cân bằng cuộc sống và golf chính là một trong những lựa chọn để họ giải tỏa áp lực hiệu quả. 

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước

Bật mí danh sách các Tổng thống Mỹ mê golf nổi tiếng nhất 


Woodrow Wilson 

Wilson là tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ, ông cũng giữ kỷ lục là vị tổng thống Mỹ chơi nhiều nhất. Trong 6 năm nhiệm kỳ, ông đã có đến 1.200 vòng golf nhưng vẫn có thể thực hiện các công việc trên cương vị của mình một cách rất hiệu quả. Tổng thống Wilson mặc dù mê golf nhưng ông chơi không quá giỏi, thời gian trên sân của ông khá nhiều nhưng kỹ năng golf của ông hầu như không cải thiện. Một điều đáng buồn là sở thích này của ông cũng không duy trì được lâu, bởi sau cơn đột quỵ ông không thể đứng trên sân golf nữa. 

 

các tổng thống Mỹ mê golf Tổng thống Woodrow Wilson rất nhiệt tình với bộ môn golf. Ảnh: washingtonpost

Theo những người thân cận của tổng thống Wilson thì golf chính là bộ môn để ông có thể tạo thoát khỏi những căng thẳng và áp lực trên cương vị tổng thống, đồng thời ông có thể chơi golf cả ở những thời điểm quan trọng của lịch sử. Có một điều thú vị là tổng thống Wilson thậm chí đã chơi một vòng golf cùng với vợ trong buổi sáng của ngày tuyên chiến với Đức. Tuy nhiên những người dân Mỹ không hề chỉ trích tổng thống và các cuộc chơi trên sân golf của ông nhiều hơn so với một tổng thống ở thời hiện đại. Sau này, mặc dù có nhiều tổng thống Mỹ mê golf và chơi giỏi hơn Wilson, nhưng có thể nói rằng không có ai có sự nhiệt tình và tận tâm với bộ môn này bằng ông. 
 

Dwight Eisenhower 

Không chỉ có nhiều đóng góp cho nước Mỹ trên cương vị là tổng thống mà Dwight Eisenhower còn là một trong những người có nhiều cống hiến cho bộ môn golf, ông đã được ghi tên vào Đại sảnh danh vọng golf thế giới nhờ những đóng góp rất thiết thực để phát triển bộ môn thể thao quý tộc này. Theo đó, khu vực putting green ở nhà trắng hiện tại do chính tổng thống Dwight Eisenhower cho xây dựng. 

Dwight Eisenhower bắt đầu chơi golf khá muộn, khi ông đã 35 tuổi, tuy nhiên ông nhanh chóng bù đắp khoảng thời gian đó bằng cách phá vỡ ngưỡng 80 gậy trong năm đầu tiên ông tiếp cận với bộ môn thể thao này, cũng chính bởi vậy mà ông là một trong những vị tổng thống Mỹ mê glof chơi giỏi nhất bộ môn thể thao này ngoài tổng thống Donald trump. 

 

các Tổng thống Mỹ mê golf
Dwight Eisenhower chơi golf khá muộn, sau 35 tuổi mới bắt đầu. Ảnh: augusta.com

Trong 8 năm nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thì Dwight Eisenhower đã chơi hơn 800 vòng golf và chỉ đứng sau tổng thống Woodrow Wilson về số vòng golf đã từng chơi. Năm 1960, tổng thống Woodrow Wilson đã ghé thăm và chúc mừng Alnold Palmer ở giải

The Masters 1960. Đồng thời có một điều thú vị là những ngày chơi golf đầu tiên của tổng thống cũng trùng với năm đầu tiên của huyền thoại Alnold Palmer, chính sự kết hợp của hai cái tên đình đám này khiến cho bộ môn golf nổi tiếng hơn ở nước Mỹ và trở thành một bộ môn thể thao dành cho tất cả mọi người. 
 

John F. Kennedy 

John F. Kennedy không gây ấn tượng bởi số vòng golf mà ông đã từng chơi, nhưng lại khiến nhiều người phải ấn tượng với những cú swing vô cùng chất lượng. Mặc dù bị đau lưng, nhưng kỹ thuật của ông vô cùng xuất sắc. Trong các cảnh quay cũ về các cú swing của tổng thống thì có thể thấy ông bảo vệ lưng của mình khi va chạm rất hiệu quả và đúng nguyên tắc. Mặc dù không chơi golf trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, nhưng nếu như không có vấn đề về lưng, hẳn rằng John F. Kennedy đã sớm trở thành một golfer có handicap 1 con số. 
 

các Tổng thống Mỹ mê golf
John F. Kennedy có kỹ năng với những cú swing rất ấn tượng. Ảnh: Art.com

 

Barack Obama  

Trong hai nhiệm kỳ tổng thống của mình thì Barack Obama đã có khoảng 330 vòng golf và ông cũng là một trong các tổng thống Mỹ mê golf nổi tiếng nhất từng làm việc ở văn phòng bầu dục. 

Barack Obama rất được yêu thích bởi ông đã hoàn thành rất tốt cương vị tổng thống trong thời gian đương nhiệm, tuy nhiên ông vẫn có thể dành ra thời gian để chơi golf. Mặc dù trong thời kỳ tổng thống Barack Obama thì người dân Mỹ đã phàn nàn rất nhiều về lượng thời gian mà các tổng thống Mỹ ở trên sân golf so với ở văn phòng.

 

các Tổng thống Mỹ mê golf
Barack Obama  vẫn luôn dành thời gian cho sở thích chơi golf của mình. GQ

Khi đã nghỉ hưu Barack Obama vẫn rất đam mê với bộ môn thể thao quý tộc này, đồng thời dành nhiều thời gian hơn, để tận hưởng những phút giây thoải mái cùng bộ môn thể thao ưa thích của mình. 
 

Donald Trump 

Nói về các tổng thống Mỹ mê golf và chơi xuất sắc nhất thì chắc chắn Donald trump, vị tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ là một trong những cái tên rất tiêu biểu. Ông có nhiều mối liên hệ với golf hơn bất kỳ một vị tổng thống Mỹ nào, bởi ông không chỉ dành nhiều thời gian để chơi golf ở Nhà Trắng mà còn sở hữu rất nhiều sân golf ở trên khắp đất nước. 

các Tổng thống Mỹ mê golf
Trump sở hữu rất nhiều sân golf và kỹ năng chơi của ông cũng rất giỏi. Ảnh: independent.co.uk

Donald Trump còn có khả năng chơi golf rất giỏi , người ta khó có thể xác định được ông đã dành bao nhiêu thời gian trên sân golf trong thời kỳ đương nhiệm do ông sở hữu khá nhiều sân gôn và có thể đến chơi vài vòng mà không ai biết. Mặc dù đã ở độ tuổi U80 nhưng Donald trump vẫn giữ sở thích chơi golf dù khoảng cách đánh bóng không còn được như trước đây, tuy nhiên ông vẫn có thể đánh bóng vào giữa fairway rất dễ dàng. 
 

Richard Nixon 

Được biết tổng thống Richard Nixon cũng đã chơi từ 800 đến 900 vòng golf trong thời gian đương nhiệm tổng thống nước Mỹ. Ông được biết đến là một trong những vị tổng thống rất ưa thích bộ môn golf và có sự nghiên cứu một cách nghiêm chỉnh về bộ môn thể thao này.

 

các Tổng thống Mỹ mê golf
Richard Nixon có sự nghiêm cứu rất nghiêm túc với golf. Ảnh: walmart

Điều đó thể hiện rất rõ ở việc ông chính là vị tổng thống Mỹ đầu tiên đã ủng hộ chính sách ngoại giao bóng golf, đồng thời người ta cho rằng ông đã sử dụng chính sách này để tăng cường quan hệ với Nhật Bản. Vị tổng thống này ưa thích luôn đến nỗi sau khi đã hết nhiệm kỳ, ông đã cho xây dựng một sân golf ba lỗ ở nhà riêng tại California. Ông cũng là một tay golf rất giỏi khi có thời điểm đã phá được mốc 80 gậy.
 

William Howard Taft 

William Howard Taft là vị tổng thống thứ 27 của nước Mỹ và ông cũng là vị tổng thống đầu tiên chơi golf tại xứ cờ hoa. Trước nhiệm kỳ của William Howard Taft thì hầu như chưa có vị tổng thống Mỹ nào thừa nhận việc chơi golf trước công chúng. Vị tổng thống này đã giúp người Mỹ thay đổi nhận thức về bộ môn golf và ông cũng nổi tiếng nghiện bộ môn thể thao này dù ông chơi không thực sự tốt.

 

các Tổng thống Mỹ mê golf
William Howard Taft nghiệm golf dù kỹ năng không quá tốt. Ảnh: amazone

 William Howard Taft đã chơi golf nhiều đến nỗi cố vấn của ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống đã khuyên ông hãy từ bỏ bộ môn thể thao này. Dù vậy Tafl vẫn mặc kệ và tiếp tục chơi golf đồng thời ông vẫn cứ đắc cử tổng thống. 
 

Gerald Ford 

Có một sự thật hài hước rằng tổng thống Gerald Ford trở nên nổi tiếng với đam mê chơi golf của mình bởi những cú đánh bóng trúng khán giả. Một người bạn lâu năm của vị tổng thống này đã từng đùa rằng không khó để tìm thấy Gerald Ford trên các sân golf, bởi bạn chỉ cần đi theo những người bị thương là có thể thấy ông. Khi nói về sở thích chơi golf của mình thì tổng thống Gerald Ford đã có một câu nói rất nổi tiếng là "Tôi biết tôi chơi golf ngày càng giỏi hơn vì tôi đang đánh vào khán giả ít hơn." 

 

các Tổng thống Mỹ mê golf
Có một sự thật hài hước là Gerald Ford hay đánh golf vào khán giả. Ảnh: wiki

Dù vậy, tổng thống Gerald Ford vẫn là một người chơi golf khá giỏi với việc thường xuyên phá vỡ điểm 90, ông cũng đã từng chơi golf với Billy Graham. Người ta vẫn chưa xác định được tổng thống  Gerald Ford đã chơi bao nhiêu vòng golf trong nhiệm kỳ của mình. Ông đã tham gia khá nhiều sự kiện golf riêng tư cũng như công cộng vào năm 1974 ông đã từng chơi 27 hố golf ở Charlotte chỉ trong 2 ngày. 

Các tổng thống Mỹ mê golf chơi và thể hiện sở thích của mình với những cách khác nhau, xong không thể phủ nhận rằng chính họ cũng đã tác động và truyền cảm hứng để bộ môn này phát triển và phổ biến hơn tại Mỹ. Golf ngày nay đã không bị coi là môn thể thao chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu mà là một bộ môn cho tất cả mọi người. 

>> Xem thêm: Nelly Korda 'người đẹp làng golf' sở hữu loạt thành tích khủng 

Hồng Thọ - dulichgolf.com.vn

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)

Tour gold nổi bật

DMCA.com Protection Status