QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Nên và không nên mang gì trong túi chơi golf, chia sẻ từ hai caddie chuyên nghiệp thế giới

Thứ hai, 14/06/2021, 10:15 GMT+7
Nếu cố nhồi nhét hai đồ vật vô dụng này vào trong túi chơi golf thì bạn sẽ chỉ càng khiến các caddie của mình thấy khó chịu. Vì thế hãy sáng suốt lựa chọn những đồ vật nên và không nên mang trong mỗi chuyến đi của mình. 
Banner Tour

Theo Aaron Flener và Geno Bonnalie (caddie của hai cầu thủ JT Postin và Joel Dahmen), hầu hết những người chơi đều nhồi nhét quá nhiều đồ vật, nhiều hơn những gì họ cần vào túi chơi golf và điều đó chỉ khiến các caddie cảm thấy bực mình, và họ đã đưa ra những lời khuyên cho chọn lựa vật dụng trong túi chơi golf. Thông tin này được trích lại ở tập Subpar Podcast mới nhất, trong cuộc phỏng vấn giữa người dẫn chương trình Colt Knost và Drew Stoltz với Flener và Bonnalie. 

 

lời khuyên về đồ vật mang theo trong túi chơi golfCùng với Aaron Flener, Geno Bonnalie là một trong những caddie chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ảnh: caddie network


Những vật dụng trong túi chơi golf bạn không nên mang theo

Đồ vật mà golfer cần để lại ở nhà đầu tiên là áo mưa! Flener chia sẻ rằng mình đã lên danh sách những vật dụng cần phải có trong túi golf cho Lanto trước hai tuần nhưng kết quả là anh ấy vẫn mang cho tôi chiếc túi chơi golf nặng nhất mà tôi từng được nhận. 

 

đồ vật vô dụng nhất trong túi chơi golf
Aaron Flener chỉ ra những đồ vật vô dụng nhất trong túi chơi golf. Ảnh: golf.com

Áo mưa là vật dụng trong túi chơi golf  bạn không nên mang theo, nó chỉ khiến cân nặng của chiếc túi golf nhiều thêm nhưng dường như rất nhiều golf thủ cảm thấy thoải mái hơn khi mang nó theo. Suy nghĩ “Nếu không mang áo mưa mà trời mưa thì thật tệ” hoàn toàn có thể thay đồi bằng một chiếc ô. 

Vật dụng không cần thiết tiếp theo chính là một số món ăn nhẹ cũ hoặc thứ gì đó đã ở trong túi chơi golf một thời gian. JT Postin đã từng mang 18 quả bóng chơi golf trong khi chỉ việc vào phòng thay đồ ở sân tập lấy một ít nếu thực sự golfer không đủ bóng. 

 

không nên mang gì trong túi chơi golf
Các caddie sẽ thật biết ơn bạn nếu bạn chịu bỏ những đồ vật vô dụng khỏi túi đựng trước mỗi chuyến đi. Ảnh: golfviet

Ngoài ra, Geno Bonnalie còn kể rằng đã tìm thấy một số thiết bị hỗ trợ tập luyện tìm đường ngẫu nhiên, thậm chí cả một chiếc gương ở đáy của túi chơi golf của Joel Dahmen. 
 

Những vật dụng trong túi chơi golf không thể thiếu

Ngược lại những đồ vật vô dụng thì dưới đây là danh sách những món vật dụng trong túi chơi golf mà golfer không thể thiếu.

Đầu tiên là bộ sơ cứu cá nhân bao gồm toàn bộ những loại thuốc mình hay sử dụng, đặc biệt là thuốc dị ứng nếu bạn sắp đến chơi ở một sân lạ. Một vật dụng nên có trong túi golf nữa tưởng chừng chỉ phù hợp với golfer nữ là kem chống nắng nhưng trên thực tế có một số lượng lớn các golfer không kể giới tính đang phải chống chọi với bệnh ung thư da. Hãy nhớ bôi kem chống nắng thường xuyên mỗi 4 tiếng một lần. 

 

Túi chơi golf nên có kem chống nắngNếu không muốn dùng kem chống nắng thì xịt cũng là một phương pháp tốt để bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư da. Ảnh: swingU clubhouse

Scorecard và bút (bút chì, bút nhớ) là đồ vật không bao giờ được thiếu trong túi chơi golf. Trong trường hợp bạn quên lấy chúng ở clubhouse thì việc mang theo vài tờ dư trong túi sẽ cực kỳ có ích đấy. 

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất

Tiếp theo là tee golf nếu bạn không muốn chiếc gậy golf quý giá của mình cắm thẳng xuống đụn cát, mặt cỏ. Tee nhựa là loại vật dụng trong túi chơi golf thông dụng nhất vì giá thành rẻ nhưng những tay golf chuyên nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng tee gỗ vì độ chắc chắn và tuỳ biến màu sắc bằng cách sơn lại. 

 

túi chơi golf nên đựng chốt teeChốt tee chắc chắn nên có trong túi đựng golf của bạn. Ảnh: Siêu thị golfcity

Gang tay thì bạn nên mang theo ba đôi là vừa đủ theo lời khuyên của các chuyên gia. Một đôi tập luyện, một đôi ra sân và một đôi dự bị cùng chất liệu sẽ không chiếm nhiều diện tích trong túi chơi golf của bạn. 

 

Túi chơi golf nên có găng tayNên có ít nhất 3 đôi gang tay trong túi đựng đồ. Ảnh: Fado

Nước uống và đồ ăn nhẹ là cần thiết nhưng đừng mang quá nhiều vì chắc chắn không có sân tập nào để người chơi của mình chơi golf với cái bụng đói quá 6 tiếng đâu. Tuy nhiên, cẩn tắc vô áy náy vì biết đâu xe cart của mình lại bị lái đi đâu một thời gian thì sao. 

Tất dự phòng là vật dụng trong túi chơi golf bạn cũng nên mang theo vì có khả năng bạn sẽ bị giẫm phải một vũng nước nào đó và bạn thì không muốn phải đeo tất ẩm cả ngày đâu. Và hãy nhớ lấy tất ẩm ra khỏi túi khi trở về nhà nếu không muốn túi của mình nặng mùi ở lần sử dụng tiếp theo. 

 

túi chơi golf cũng nên mang theo tất dự phòngCác golfer cũng nên mang 3 đôi tất, 5 cái khăn để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau trong suốt hiệp thi đấu. Ảnh: golftime

Khăn là vật dụng trong túi golf tiếp theo một golfer nên có. Lời khuyên từ Flener là bạn nên chuẩn bị khăn có màu sắc khác nhau trong túi xách golf để phân biệt khăn nào lau gậy, khăn nào lau tay, khăn nào lau mặt. Bạn sẽ chẳng muốn lau mặt bằng chiếc khăn vừa lau gậy đâu nhỉ? 

Và thay vì mang theo bộ áo mưa nặng trịch thì bạn hãy nhét vào túi chơi golf của mình một chiếc ô đề phòng những cơn mưa bất chợt ập đến nhé. Các caddie sẽ cảm ơn bạn vì điều đó! 

nên mang ô trong túi chơi golf
Nên mang ô thay vì bộ áo mưa nặng trịch là lời khuyên của Flener dành cho các golfer. Ảnh: golf group

Như vậy, trong mỗi chuyến đi sắp tới bạn đã biết chính xác vật dụng trong túi chơi golf mình nên và không nên mang. Hãy làm theo đúng chỉ dẫn trên để caddie bớt việc và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất có thể. 

>> Xem thêm: Những lỗi swing phổ biến nhất mà mọi golfer đều có thể mắc phải

Quỳnh Giang

Theo báo Thể thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status