QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Thứ tư, 15/09/2021, 07:09 GMT+7


Sân golf Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào 1891. Dẫu trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ vẫn ở đó và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa. 

Banner Tour

Được xây dựng vào năm 1891 tại thành phố Newyork, Hoa Kỳ, Shinnecock Hills Golf Club được coi là một trong những sân golf có lịch sử lâu đời nhất xứ cờ hoa. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Shinnecock Hills Golf Club vẫn ở đó, vẫn rạng rỡ giữa New York phồn hoa.

 

 Shinnecock Hills Golf Club Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa. Ảnh: Golf.com

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Mỹ mới nhất


Shinnecock Hills Golf Club, sân golf có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ

Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891 và là một trong những sân golf có bề dày lịch sử ở Hoa Kỳ. Đây là câu lạc bộ golf được thành lập lâu đời nhất và là một trong 5 câu lạc bộ thành viên sáng lập của USGA (Hiệp hội Golf Hoa Kỳ).

 

Shinnecock Hills Golf ClubShinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891. Ảnh: Facebook

Tòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White. Mặc dù về cơ bản nó vẫn giống Shinnecock Hills Golf Club của một thế kỷ trước, nhưng đã được mở rộng và tu bổ nhiều lần trong những thập kỷ qua, trước khi trải qua một cuộc đại trùng tu hoàn thành vào năm 2016.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubTòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White. Ảnh: Facebook

Ban đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis và được mở rộng thành sân golf 18 hố vào mùa xuân năm 1895. Các đường liên kết này đã được tu sửa 4 lần trước trước khi được đập đi xây lại như hiện tại. Shinnecock Hills Golf Club giờ đây là tác phẩm thiết kế của William Flynn, được xây dựng bởi Dick Wilson và chính thức khai trương cho mùa giải năm 1931.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubBan đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis. Ảnh: Facebook


Shinnecock Hills Golf Club vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Nói không quá các nhà thiết kế Shinnecock Hills Golf Club đã rất khéo léo khi tận dụng địa hình tự nhiên của Đồi Shinnecock và dựng nên một sân golf hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh.

 

Shinnecock Hills Golf ClubShinnecock Hills Golf Club hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh. Ảnh: Facebook

Những ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử như thế. Địa hình nơi đây rất cao, ngay cả trong những địa chỉ độc quyền nhất của sân golf cũng vậy. Đặc biệt, National Golf Links of America và Sebonack là những người láng giềng nổi tiếng của nó trên Long Island của New York.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubNhững ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử. Ảnh: Facebook

Từ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu thế giới và là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ. Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử và vô số lần tu bổ, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một địa chỉ uy tín nơi các giải đấu lớn “chọn mặt gửi vàng”.
 
 
 Shinnecock Hills Golf ClubTừ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu của thế giới. Ảnh: Facebook

Đầu tiên là giải vô địch Mỹ mở rộng lần thứ hai và Giải nghiệp dư Mỹ được tổ chức vào năm 1896. Tiếp đó là giải nghiệp dư nữ năm 1900, và Trận tranh cúp Walker năm 1977.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubSân golf này là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ. Ảnh: Facebook

Chưa hết, giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986. Và 9 năm sau đó, người ta lại chọn sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này để kỷ niệm 100 năm Giải đấu mở rộng vào năm 1995 và tiếp tục tổ chức các lễ kỹ niệm khác vào các năm 2004 và 2018.
 
 
Shinnecock Hills Golf Club giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986. Ảnh: Facebook

Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi dù có bao nhiêu sân golf đẳng cấp khác mọc lên đi chăng nữa, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ. Bản thiết kế lại những năm 1930 của William Flynn đối với tác phẩm của C.B. Macdonald và Seth Raynor đã chịu đựng được thử thách của thời gian.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubShinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ. Ảnh: Facebook

Giờ đây, Shinnecock Hills Golf Club - sân par 70, cao 7.440 thước Anh, là sân duy nhất đăng cai tổ chức giải US Open trong ba thế kỷ khác nhau: -1896, 1886, 1996, 2004 và 2018. Và há chẳng phải đó là lý do chính đáng để Shinnecock Hills Golf Club có quyền ngạo nghễ giữa New York phồn hoa sao?


Shinnecock Hills Golf Club, tuyệt vời về mọi mặt

Nhiều tay golf chuyên nghiệp đã chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi. Dẫu cho bạn đang trải nghiệm tại một trong top 10 sân golf hàng đầu thế giới thì cũng đừng kỳ vọng nhiều. Ví như Royal County Down có quá nhiều cú đánh mù còn National Golf Links lại có vẻ hơi kỳ quặc. Còn riêng Shinnecock Hills Golf Club thì bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối, đơn giản vì nó tuyệt vời ở mọi cấp độ.
 
 
Shinnecock Hills Golf ClubNhiều tay golf chuyên nghiệp từng chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi. Ảnh: Golfweek

Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc. Nó được cho là câu lạc bộ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và có thiết kế đơn giản thực sự, nằm trên một ngọn đồi và bạn có thể nhìn từ bên này qua bên kia.
 
 
 
Shinnecock Hills Golf Club Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc. Ảnh: Facebook

Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ vì nó được các nữ golf thủ đón nhận ngay từ những ngày đầu mở cửa.
 
 
Shinnecock Hills Golf Club Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ. Ảnh: Facebook

Bạn tin không để xây dựng nên sân golf đẳng cấp này, nhà đầu tư đã phải chi trả  2.500 USD ( tương đương 57 triệu VNĐ) cho 80 mẫu đất vào năm 1889. Vì vậy, việc đóng phí thành viên với mức giá 4,400 USD cũng là hợp lý phải không nào?
 
 
 Shinnecock Hills Golf Club Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm. Ảnh: Facebook

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm. Bởi  Shinnecock của Ấn Độ từng tuyên bố rằng vùng đất nơi sân golf nổi tiếng này tọa lạc vốn đã bị chiếm giữ bất hợp pháp trong một cuộc chiếm đất của người da trắng vào năm 1859. Nhưng dù có trải qua bao thăng trầm thì Shinnecock Hills Golf Club vẫn là sân golf lâu đời nhất nước Mỹ và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.
 
 

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status