QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗ

Thứ hai, 12/07/2021, 10:34 GMT+7

Golf giống như sex. Một số người thực hành trong nhiều năm mà không bao giờ cải thiện. Tại sao? Cùng đi tìm những sai lầm khi chơi golf khiến bạn không thể tiến bộ được.

Banner Tour

Dưới đây là danh sách 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn không thể tiến bộ hơn trong việc theo thú vui cuộc đời này.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất
 

Những sai lầm khi chơi golf phổ biến
 

1. Ít dành thời gian luyện tập

Golf cũng như bất kỳ môn thể thao nào khác, phải đánh đổi bằng mồ hôi mới làm nên thành quả. Vài giờ mỗi tháng hay lý thuyết suông sẽ không giúp bạn trở thành golfer giỏi.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗÍt tập luyện không làm nên tay golf giỏi. Ảnh: minutegolf


2. Luyện tập không bài bản

Sân tập thường chủ yếu là gậy driver. Nhưng thành thục các cú drive không có nghĩa là bạn lên tay chơi golf. Bởi nhiều kỹ năng khác cũng quan trọng không kém. Bạn chỉ nên đến sân tập để hoàn thiện các kỹ năng hoặc tư thế. Sau đó, hãy rời đi và chuyển sang tập những cú đánh khác.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗChỉ luyện tập trên sân tập thôi là chưa đủ. Ảnh: drawingthehouse


3. Trang bị chưa được tối ưu

Trang bị chơi golf thay đổi thường xuyên nhờ công nghệ biến đổi liên tục, bao gồm cả những quả bóng golf. Vì thế, nếu muốn cải thiện thành tích, bạn nên kiểm tra túi golf ít nhất một lần mỗi năm để nâng cấp nếu cần. Bỏ qua điều này là một sai lầm khi chơi golf lớn.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗHãy thường xuyên cập nhật trang bị. Ảnh: progolfnow


4. Sai lầm khi lựa chọn gậy

Đây là một sai lầm khi chơi golf phổ biến. Nếu chỉ chăm luyện tay nghề mà quên đi nâng cao chiến lược chơi, mà bước đầu tiên là chọn được gậy golf phù hợp, thì bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Điều quan trọng là phải lựa đúng gậy tương xứng với trình độ kỹ năng hiện tại. Có nhiều gậy wedge hơn gậy hybrid trong khi trình độ hạn chế có thể gây tác dụng ngược khi chơi trên địa hình khó.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗChơi với gậy golf không phù hợp sẽ khiến bạn thất vọng. Ảnh: Golf


5. Không theo dõi thông số cú đánh

Bạn nghĩ rằng bạn là một người đánh bóng cừ khôi và là một tay đua tầm trung. Nhưng bạn có thực sự như thế không? Nếu không biết chắc chắn, bạn sẽ không thể tối đa hóa thời gian luyện tập của mình, càng không thể đưa ra một chiến lược tối ưu khi bước vào trận.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗThường xuyên theo dõi các thông số để biết mình đã đi đến đâu. Ảnh: golfdigest


6. Đặt ra quá nhiều kỳ vọng

Trên thực tế, ngay cả những người chuyên nghiệp cũng có lúc mắc sai lầm dù là những cú đánh dễ. Vì thế, đừng đặt ra quá nhiều kỳ vọng, cũng như không cần phải thất vọng nếu lỡ làng ở một cú đánh nào đó. Sai lầm khi chơi golf phổ biến là đặt mục tiêu trở thành anh hùng, nhưng thực tế bạn chỉ cần là một golfer như bất kỳ ai.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗNgười chơi golf thất vọng. Ảnh: Golf


7. Quá khắt khe với bản thân

Bạn muốn đánh cú approach ở khoảng cách 150 yard (137m) đến gần cờ nhưng thất bại? Bạn tự trách hay chán nản chỉ vì thế? Ngay cả những người chuyên nghiệp cũng chưa chắc có thể thực hiện được. Vì thế, đừng tự trách quá nhiều mà hãy tập trung vào những cú đánh sau. Chưa biết ai sẽ là người cười cuối cùng đâu.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗKhông nên gây quá nhiều áp lực cho bản thân. Ảnh: tinybuddha


8. Lái xe điện thay vì đi bộ

Bạn nghĩ rằng có thể tiết kiệm sức lực bằng cách lái xe điện thay vì đi bộ giữa các hố. Tuy nhiên, sai lầm khi chơi golf phổ biến này đang biến bạn trở thành kẻ ngoài cuộc trong chính trò chơi của mình.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗHãy đi bộ thay vì lái xe khi chơi golf. Ảnh: Golf


9. Quá tự tin rằng sai lầm nào cũng có cách sửa chữa

Trong một thế giới đầy rẫy những mẹo hay lời khuyên, bạn tin rằng có một thứ ma thuật sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn tìm kiếm và tìm kiếm. Thực tế, cách tốt nhất lại là làm theo những nguyên tắc tốt đủ lâu để chúng trở thành thói quen.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗQuá tự ti không tốt, nhưng quá tự tin cũng không nên. Ảnh: amethystrecovery


10. Đánh bóng không đủ xa

Cách tốt nhất để có thành tích chơi golf tốt hơn là vung gậy nhanh hơn để khoảng cách bóng bay tăng lên. Và cách tốt nhất để vung gậy nhanh là tập luyện miệt mài dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp.
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗĐể đánh bóng xa hơn thì phải nâng cao tốc độ vung gậy. Ảnh: spineuniverse


11. Coi trọng lý thuyết hơn thực tiễn

Bạn đã nhận được rất nhiều hướng dẫn lý thuyết. Nhưng câu chữ không chuyển thành một cú đánh tốt. Nhìn nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, chuyển thành kinh nghiệm, nó sẽ giải phóng tâm trí của bạn. Và cú đánh của bạn!
 

Điểm mặt chỉ tên 11 sai lầm khi chơi golf khiến bạn dậm chân tại chỗNgưng lười biếng nếu muốn trở thành golfer giỏi. Ảnh: billstainton

>> Xem thêm: Đi tìm gậy golf trẻ em phù hợp với các golfer nhí

Thanh Nam

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status