Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Những bóng hồng thuận tay trái chơi golf cực ‘đỉnh’ – chuyện hiếm có, khó tin trong làng golf

Thứ năm, 09/09/2021, 10:54 GMT+7

Theo tạp chí The Richest, dưới đây là danh sách những golfer nữ thuận tay trái thành công nhất trong vài thập kỷ qua.

Banner Tour

Xưa nay, chúng ta thường nghe hiếm khi sét đánh trúng người hay khó mà chơi sổ số trúng giải độc đắc… Và giờ đây các bạn có thể thêm một câu chuyện khác vào danh sách chuyện hiếm có khó tin này, đó là những golfer nữ thuận tay trái những vẫn gặt hái được nhiều thành công. Sở dĩ, người ta xem đây là chuyện hiếm gặp là bởi đa số những người chơi golf đều dùng tay phải. Thậm chí, những người hàng ngày  thuận tay trái thì khi vung gậy trên sân cỏ, họ vẫn sẽ dùng tay phải. Nhưng những tay golf nữ dưới đây thì khác, họ là những người thuận tay trái, chơi golf bằng tay trái và cực kỳ thành công. Hãy cùng xem họ là ai?

 

golfer nữ thuận tay tráiĐiểm tên những golfer nữ thuận tay trái nhưng chơi golf cực đỉnh. Ảnh: Golfweek. USAtoday

Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước mới nhất

Điểm tên những golfer nữ thuận tay trái nhưng chơi golf cực ‘đỉnh’


Hally Leadbetter

Hally Leadbetter là một trong những golfer nữ thuận tay trái cực kỳ nổi tiếng trong làng golf thế giới. Mặc dù thi đấu xuất sắc và ấn tượng nhưng điều khiến người ta nhớ nhất lại là gia thế cực “khủng”  khi bố cô là huấn luyện viên golf nổi tiếng David Leadbetter và mẹ cô cũng là cựu gole thủ lừng danh Kelly Fuiks. 

 

golfer nữ thuận tay trái
Hally Leadbetter là một trong những tay golf nữ thuận tay trái cực kỳ nổi tiếng trong làng golf thế giới. Ảnh: The richest


Hiện tại, tay golf trẻ này đang thi đấu tại Đại học Division II Rollins ở Winter Park, Florida, sau khi chuyển từ Đại học Arkansas sau năm thứ nhất để về gần nhà hơn. 

 

golfer nữ thuận tay tráiBố cô là huấn luyện viên golf nổi tiếng David Leadbetter. Ảnh: twitter

Bạn tin không Leadbetter đã từng mê mệt môn cưỡi ngựa và cho rằng golf là một môn thể thao nhàm chán. Ấy vậy àm, cô đã chọn tham gia một số câu lạc bộ ở trường cấp hai, chơi trong một vài giải đấu vô địch tiểu bang vào năm lớp tám. Sau đó, tay golf nữ thuận tay trái này vẫn thi đấu rất tốt và vô địch giải Nữ nghiệp dư 2013 và đặt ra mục tiêu trở thành tay golf xuất sắc nhất của NCAA Division II.
 
 
golfer nữ thuận tay tráiCô là một trong những tay golf nữ thuận tay trái nhưng chơi golf cực đỉnh. Ảnh: The Park Press

 

Carolane Gariepy

Carolane Gariepy sinh ra ở Montreal. Sau đó, gia đình cô chuyển đến Murrietta, California, nước Mỹ. Cô chơi golf từ năm 11 tuổi và ước mơ một ngày nào đó sẽ được thi đấu tại LPGA . 

 

golfer nữ thuận tay trái Carolane Gariepy sinh ra ở Montreal và chơi golf từ năm 11 tuổi. Ảnh: Twitter

Vào năm 2010, cô giành chức vô địch thành phố Los Angeles. Sau khi giành được giải thưởng tay golf xuất sắc của năm do HSGametime trao, Gariepy đã được cấp học bổng chơi golf tại Cal-Poly ở San Luis Obispo, nơi cô đang thi đấu trong mùa giải sinh viên năm nhất và theo học ngành kỹ thuật cơ khí. Ít ai biết rằng, cô là một trong những golfer nữ thuận tay trái nhưng vẫn cực kỳ thành công.
 
 
golfer nữ thuận tay trái Cô là một trong những tay golf nữ thuận tay trái nhưng vẫn cực kỳ thành công. Ảnh: The Richest

 

Kristin Vincent

Không chỉ là một golfer nữ thuận tay trái hiếm hoi, Kristin Vincent còn là một trong những tay golf nữ xuất sắc nhất trong lịch sử trường trung học North Carolina, khi cô giữ kỷ lục ghi bàn ở bang đó. 

 

golfer nữ thuận tay trái Không chỉ là một tay golf nữ thuận tay trái hiếm hoi, Kristin Vincent còn là một trong những nữ golfer xuất sắc nhất trong lịch sử. Ảnh: The Richest

Cô theo chị gái Jessica đến Bang North Carolina trước khi chuyển tiếp đến Đại học Kentucky. Ở đó, cô đã xuất sắc khi bảy lần về đích trong top 10 ở các trận đấu tại trường đại học, đồng thời lập kỷ lục ở vòng 65 của trường. 
 
 
golfer nữ thuận tay trái Cô đã tốt nghiệp Kentucky vào năm 2010 và trở thành tay golf chuyên nghiệp vào một năm sau đó. Ảnh: Uk Athletic

Cô đã tốt nghiệp Kentucky vào năm 2010 và trở thành tay golf chuyên nghiệp vào một năm sau đó và tự hào khi năm lần về đích trong top 15 tại các sự kiện golfcủa Suncoast Series. Tuy nhiên, bóng hồng làng golf này vẫn chưa tìm đượ chiến thắng nào tại Symetra Tour. Có lẽ trong vài năm nữa, chúng ta sẽ được gặp Kristin Vincent tại LPGA.


Kelsey Verbeten-Frey

Kelsey Verbeten-Freylớn lên ở Wisconsin và thi đấu tại UW trong suốt thời sinh viên của mình. Mặc dù là golfer nữ thuận tay trái nhưng cô vẫn gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp chơi golf của mình.
 
 
golfer nữ thuận tay trái Kelsey Verbeten-Freylớn lên ở Wisconsin và thi đấu tại UW. Ảnh: Neurosonic

Kelsey Verbeten-Frey như một cánh chim không mỏi, cô cứ miệt mài thi đấu trong mọi giải đấu Badger từ năm thứ hai trở đi, và được vinh danh là golf thủ của năm và lọt vào top 10 thời trung học cơ sở. 

Cô ấy bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2011, nhưng chỉ xuất hiện trong Symetra Tour một lần cùng năm đó. Với vị trí thứ 72 chung cuộc, cô chỉ mang về cho mình 740 USD mà thôi. 


Kelly Lagedrost

Kelly Lagedrost đã giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 9 năm 2011 khi cô đã có thu nhập hơn 78.000 đô la từ những thành tích đạt được trong 10 năm tham gia Futures-Symetra Tour và 10 lần đều lọt top tay golf xuất sắc nhất.Tuy nhiên, trong hai mùa giải LPGA Tour, Lagedrost chỉ có thể kiếm được 13.800 đô la. 
 
 
golfer nữ thuận tay tráiKelly Lagedrost đã giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 9 năm 2011. Ảnh: The Richest

Được sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là những người đam mê chơi golf, nên Kelly Lagedrost trở thành golfer chuyên nghiệp cũng không có gì làm lạ. Tuy nhiên, điều đặc biệt Kelly Lagedrost là một golfer nữ thuận tay trái với cú đánh xoáy chữ T đầy uy lực.


Malinda Johnson

Malinda Johnson – golfer nữ thuận tay trái của Đại học Wisconsin là một nỗi kinh hoàng cho mọi golf thời đại học. Cô đã lập được 13 thành tích trong top 10 với tư cách là Badger.
 
 
golfer nữ thuận tay tráiMalinda Johnson – tay golf nữ thuận tay trái của Đại học Wisconsin là một nỗi kinh hoàng cho mọi golf thời đại học. Ảnh: The Richest

Cô bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2004 và vươn lên vị trí thứ năm trong danh sách kiếm tiền của Futures Tour. Cô tham gia LPGA Tour vào năm 2005, kiếm được tổng cộng hơn 48.000 đô la khi tham gia ba trong số năm giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình.
 
 
golfer nữ thuận tay tráiCô bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2004. Ảnh: Madison.com

Vào năm 2006,  bóng hồng làng golf phải phẫu thuật vai và không thi đấu ở LPGA kể từ đó. Sau một thời gian khó khăn, Malinda Johnson đã rời bỏ môn thể thao golf một thời gian, rồi trở lại thi đấu và giành được một suất tại Futures Tour vào năm 2009. 


Angela Buzminski

Angela Buzminski - Cựu sinh viên Đại học Indiana đã chơi golf chuyên nghiệp từ năm 1995. Cô đã chơi golf một vài năm trong Giải đấu LPGA trong các giai đoạn từ năm 2002 đến 2005 và 2009-2010. Sau khi bị thương ở mắt cá chân, Angela Buzminski phải mất một thời gian mới có thể chơi golf trở lại. 
 
 
golfer nữ thuận tay tráiAngela Buzminski - Cựu sinh viên Đại học Indiana đã chơi golf chuyên nghiệp từ năm 1995. Ảnh: The richest

Chiến thắng gần đây nhất của cô là tại giải Futures Tour vào năm 2009. Cô tự hào là golfer nữ thuận tay trái nhưng vẫn gặt hái được nhiều thành công và có thu nhập gần 189.000 đô la trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. 
 
 
golfer nữ thuận tay trái Chiến thắng gần đây nhất của cô là tại giải Futures Tour vào năm 2009. Ảnh: PGA

Tuy nhiên, vào năm ngoái, Angela Buzminski đã thất bại trong việc vượt mốc 10.000 đô la ở Symetra Tour và chỉ giành được một vị trí top 10 trong 14 sự kiện. Không chỉ là một tay golf chuyên nghiệp, Buzminski cũng là một vận động viên trượt tuyết tài năng, và thậm chí đã lọt vào đội tuyển quốc gia. 
 
 
golfer nữ thuận tay tráiAngela Buzminski đã thất bại trong việc vượt mốc 10.000 đô la ở Symetra Tour. Ảnh: Facebook


Trong cuộc sống, gặp một người thuận tay trái không phải là chuyện hiếm nhưng nếu  bạn tình cờ nhìn thấy golfer nữ thuận tay trái thì hãy nhớ nhớ chụp lại một bức ảnh. Bởi biết đâu một ngày, nó có thể đáng giá rất nhiều tiền khi được rao bán trên eBay đấy.

>> Xem thêm: Ngược dòng lịch sử, đi tìm những nữ golfer xuất sắc nhất mọi thời đại


Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status