QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Nelly Korda trở lại vị trí số 1 thế giới

Thứ năm, 17/11/2022, 19:26 GMT+7
Nelly Korda đã đánh bại Lexi Thompson và bảo vệ thành công chức vô địch tại LPGA Pelican Women's Championship, đồng thời cô cũng trở lại với vị trí số 1 thế giới.
Banner Tour

Bị golfer Lexi Thompson dẫn trước 2 gậy sau 9 hố đầu tiên của vòng chung kết,tuy nhiên ở 9 hố sau với việc ghi được 4 điểm birdie, nữ golfer Nelly Korda đã vươn lên dẫn trước 2 gậy, khi Thompson chỉ có 2 birdie và 2 bogey. Mặc dù đã kết thúc hố 18 với điểm bogey, nhưng Korda vẫn giành chiến thắng với cách biệt 1 gậy so với Thompson. Đây là năm thứ 2 liên tiếp mà Nelly Korda giành được chức vô địch Pelican, và chiến thắng quan trọng này đã giúp Korda giành lại vị trí số 1 thế giới từ tay golf người Thái Atthaya Thitikul.   

 

Nelly_Korda
Ảnh: golfnews

Korda bắt đầu năm 2022 với vị trí số 1,tuy nhiên sau khi phải nghỉ thi đấu 4 tháng vì cục máu đông ở tay trái, cô đã gặp rất nhiều khó khăn để lấy lại phong độ và đánh mất vị trí của mình.

Đây là danh hiệu LPGA Tour đầu tiên mà Nelly Korda giành được trong năm nay, những giọt nước mắt khi trận đấu kết thúc đã cho thấy chiến thắng này có ý nghĩa như nào đối với cô sau tất cả những gì cô đã phải trải qua. 

Korda đã trở thành golfer đầu tiên của LPGA mùa giải này bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Nữ golfer 24 tuổi đã có tám danh hiệu LPGA cùng hơn 7 triệu đô la tiền thưởng trong sự nghiệp của mình. 

 

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status