QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Lỗ golf dị nhất thế giới 'trao thưởng' 1 triệu đô la cho người ghi điểm hole in one

Thứ tư, 23/06/2021, 08:03 GMT+7
Cách duy nhất tiếp cận được với lỗ golf dị nhất thế giới là máy bay và không có bất cứ phương tiện kỹ thuật số nào ghi lại được đường bóng đi xuống green. Đó chính là lỗ Extreme 19th, với tee ở độ cao 400m, khoảng cách đến Green 395 yards (361m) PAR3. 
Banner Tour

Lỗ golf dị nhất thế giới có tên là Extreme 19th, với tee ở độ cao 400m, khoảng cách đến Green 395 yards (361m) PAR3. Lỗ này thuộc quần thể Resort Legend Golf & Safari, Limpopo ở đất nước Nam Phi và đang được trao thưởng 1 triệu đô la Mỹ cho người nào ghi được điểm hole in one. 

  • Thông số lỗ 19th Legend Course
  • Chiều cao: 430 m
  • Khoảng cách từ chân núi đến sau green: 400 m
  • Khoảng cách từ chân núi đến fairway: 280 m
  • Chiều cao từ fairway xuống phía trước green: 21m

 

lỗ golf dị nhất thế giới nằm ở Nam PhiLỗ golf dị nhất thế giới thuộc quần thể Resort Legend Golf & Safari, Limpopo ở Nam Phi. Ảnh: Peru.com

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước


Muốn tiếp cận lỗ golf dị nhất thế giới phải đi… máy bay

Lỗ golf dị nhất thế giới có tên là Extreme 19th và khi muốn tiếp cận với nó thì golfer phải đi bằng máy bay lên đỉnh núi Hanglip Mountain, mất khoảng 30 giây mới tới được mặt đất. Và không có bất cứ phương tiện kỹ thuật số nào dù là camera hay GPS có thể bắt kịp được đường bóng đi xuống green. 

 

lỗ golf dị nhất thế giới nằm trên đỉnh 1 ngọn núiChỉ có 1 cách duy nhất tiếp cận nó là đi trực thăng. Ảnh: Youtube

Từ khi mở cửa năm 2011 đến nay, chưa có ai ghi được điểm hole in one vào nó và người ta đang treo giải thưởng 1 triệu đô la Mỹ cho tay golf nào ghi được cú hole in one đỉnh cao đấy. Trong quá khứ, có golfer ghi được điểm birdie là Franklyn Stephenson và Pádraig Harrington ghi điểm par đầu tiên. Trong khi các tên tuổi khác thì đều mắc bogey là: Raphaël Jacquelin, Justin Rose, Sergio García và K. J. Choi. 

 

lỗ golf dị nhất thế giới nằm trong 1 khu bảo tồn Độ cao của nó rơi vào 430 mét so với mực nước biển. Ảnh: Alisgolf

Không phải một mà có tới chín golfer, tất cả đều là người chơi chuyên nghiệp kiến tạo nên lỗ golf dị nhất thế giới này. Những tên tuổi đáng được ngưỡng mộ bao gồm: Pádraig Harrington, Trevor Immelman, Sergio García, Bernard Langer, Colin Montgomerie, Justin Rose, Vijay Singh, K. J. Choi và Retief Goosen.

 

Lỗ golf dị nhất thế giới Nam PhiTên của nó là: Extreme 19th. Ảnh: Limpopo Tourism

Trên thực tế, môn thể thao quý tộc này chỉ có 18 hố nên việc phát sinh lỗ golf Extreme 19th đã là một điều kỳ dị. Mục đích của các kiến trúc sư khi thiết kế lỗ golf này là muốn tạo ra thử thách mới lạ mà bất cứ golfer nào cũng muốn chinh phục. 

 

lỗ golf dị nhất thế giới thách thức người chơiGolfer nào cũng muốn chinh phục lỗ golf này. Ảnh: Twitter

Nếu chỉ thả bóng từ quỹ đạo đã rất khó khăn rồi nhưng lỗ golf dị nhất thế giới này còn hơn thế, nó yêu cầu người chơi phải phát bóng từ đỉnh núi Hanglip Peak gần đó. Quả là một ý tưởng điên rồ! Khi phác thảo nên ý tưởng này, họ mường tượng ra đường phát bóng sẽ có hình dạng giống lục địa châu Phi, một ý tưởng hết sức ý nghĩa. 

 

Quần thể Legend Golf and Safari Resort với sân golf dài nhất châu Phi

Legend Golf and Safari Resort không chỉ là một sân golf Nam Phi thông thường mà còn mang đến trải nghiệm châu Phi hoang dã nhất cho các golf thủ. Mọi thứ ở Lengend Golf and Safari Resort còn lớn hơn bất kỳ một khu safari nào mà bạn từng biết với diện tích lên đến 50.000 mẫu Anh và động vật hoang dã bao gồm hươi cao cổ, ngựa vằn, linh dương tự do đi dạo xung quanh ngắm nghía bạn tung gậy như nào. 

 

lỗ golf dị nhất thế giới động vật hoang dã đi dạoĐến đây, golfer sẽ được trải nghiệm cảm giác hoang dã vô cùng. Ảnh: Reddit

Ngoại trừ lỗ golf dị nhất thế giới thì mỗi lỗ ở đây đều được chỉ định một nhà thiết kế riêng, bắt đầu từ Travor Immelman ở vị trí thứ nhất và kết thúc với Retief Goosen ở vị trí 18, người chiến thắng US Open Retief Goosen. Nhưng phong cách chủ đạo xuyên suốt toàn bộ Legend Golf là hầm hố nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi. 

 

Lỗ golf dị nhất thế giới phải phát bóng từ một đỉnh núi gần đóGolfer phải phát bóng từ đỉnh núi Hanglip Peak gần đó. Ảnh: azcentral.com

Với độ khủng như vậy, Legend Golf and Safari Resort hiện đang giữ danh hiệu sân golf dài nhất châu Phi với 72 par và chiều dài sân là 8473 yards. 

 

lỗ golf dị nhất thế giới tên là Extremely 19thCũng đừng lạ khi thấy lợn rừng xuất hiện gần đường golf của bạn. Ảnh: Sanparks Honorary Rangers

Bạn đã sẵn sàng để chinh phục lỗ golf dị nhất thế giới chưa? Có thể không giành được giải thưởng 1 triệu đô la Mỹ nhưng chắc chắn cảm giác chinh phục cũng khiến bạn thoả mãn trong suốt sự nghiệp cầm gậy của mình. 

 

>> Xem thêm: Ghé thăm sân golf The Crete – Điểm đến mới mẻ tại Hy Lạp

Quỳnh Giang

Theo báo Thể thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status