QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Killarney Country Club – Niềm tự hào của đất nước Nam Phi

Thứ năm, 25/11/2021, 10:30 GMT+7

Killarney Country Club là nơi bạn có thể tận hưởng đầy đủ dịch vụ tiện nghi của thế giới hiện đại, bao gồm: chơi golf, đánh bóng, tennis, tiệc tùng,… và là “món quà” tuyệt vời khi bạn đến với vùng đất Nam Phi. 

Banner Tour

Nằm “lặng” ở góc Tây Nam thuộc County Kerry, Killarney Country Club không chỉ là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng với  tầm nhìn tuyệt mỹ phóng ra những ngọn núi xanh mướt mát ở vùng nông thôn yên bình mà còn là một sân golf tuyệt vời dành cho khách du lịch golf Nam Phi  xinh đẹp.

 

 Killarney Country Club Killarney Country Club, khu nghỉ dưỡng sân golf tốt nhất Nam Phi. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Nam Phi mới nhất

 
Lịch thăng trầm của Killarney Country Club

Ngược dòng lịch sử, Killarney Country Club từng là Câu lạc bộ ô tô Transvaal (TAC), được thành lập vào năm 1903 nhằm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Chức năng chính của Câu lạc bộ này vẫn được duy trì đến năm 1930, khi các nhiệm vụ bảo vệ, bồi dưỡng và thúc đẩy các lợi ích về ô tô được chuyển giao cho Hiệp hội ô tô Nam Phi. 

 

Killarney Country Club Killarney Country Club đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Ảnh: Facebook

Trong thực tế, khu nghỉ dưỡng sân golf Killarney Country Club có bề dày truyền thống và lịch sử và là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Thành phố Johannesburg, Nam Phi khi nó được chuyển đến trang trại Cooke's Farm ở Killarney vào năm 1911.

 

Killarney Country ClubKillarney Country Club là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Thành phố Johannesburg. Ảnh: In Your Pocket

Do nhu cầu về thể thao và xã hội đã lên đến đỉnh điểm nên Killarney Country Club quyết định mở cửa sân bowling đầu tiên vào năm 1917, sau đó là các sân cầu lông và bãi cỏ croquet. Chưa dừng lại ở đó, Hoàng tử Arthur của Connaught, lúc đó là Toàn quyền Nam Phi, đã mở cửa sân bowling thứ hai vào năm 1921 ở Transvaal. 

 

Killarney Country Club Killarney Country Club tiếp tục mở thêm một sân golf vào năm 1929. Ảnh: Pinterest

Để tiếp tục phát triển lĩnh vực thể thao tại vùng đất xinh đẹp này, khu nghỉ dưỡng Killarney Country Club tiếp tục mở thêm một sân golf vào năm 1929. 

 

Killarney Country Club Sân golf trở thành niềm tự hào của người dân Nam Phi. Ảnh: Foursquae

Vào năm 1930, lĩnh vực phát triển ô tô gặp nhiều khó khăn nên Killarney Country Club đã tiến hành một loạt các cuộc họp nóng và cuối cùng, Hiệp hội ô tô đã được giao phó danh mục đầu tư. Và đây là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên đáng nhớ trong lịch sử của Câu lạc bộ và chỉ để lại cái tên gợi nhớ cho chúng ta về thời đại hoàng kim của công nghiệp ô tô.

 

Killarney Country Club Nhiều khách du lịch golf Nam Phi đều lựa chọn đến đây. Ảnh: Facebook

Đến năm 1950, Tổ chức Tín thác Bất động sản Châu Phi đưa ra thông báo yêu cầu Killarney Country Club chia sẻ một phần đất của sân golf  cho các mục đích phát triển khác. Vào thời điểm đó, các cuộc đàm phán kéo dài diễn ra sau đó và Hội đồng quản trị của Câu lạc bộ Ô tô Transvaal cuối cùng đã đảm bảo một hợp đồng thuê gia hạn cho đến ngày 31 tháng 5 năm 1956. Cuối cùng, vào tháng 2 năm 1957, Câu lạc bộ trở thành chủ sở hữu tài sản của mình - nhưng “hạnh phúc ngắn chẳng tày gang”. Năm 1965, Hội đồng thành phố Johannesburg chính thức đề xuất việc xây dựng Đường cao tốc Bắc-Nam nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng gia tăng và dự định sẽ chạy ngay qua khu đất của Câu lạc bộ. 

 

Killarney Country Club Đến thời điểm hiện tại, Killarney Country Club vẫn là một trong những khu nghỉ dưỡng sân golf tốt nhất Nam Phi. Ảnh: Facebook

Một lần nữa, các cuộc đàm phán lại diễn ra sau đó và Killarney Country Club cuối cùng đã đảm bảo hợp đồng thuê 50 năm trên 63 ha đất giữa Đường Riviera ở Killarney và Đường Melrose mở rộng ở Melrose, cho đến năm 2020. Hợp đồng thuê này đã được gia hạn đến ngày 31 tháng 7 năm 2040. Và đến thời điểm hiện tại, Killarney Country Club vẫn là một trong những khu nghỉ dưỡng sân golf tốt nhất Nam Phi.


Killarney Country Club, sân golf tốt nhất Nam Phi

Nói không quá, sân golf Killarney là một tuyệt tác của Robert Trent Jones Jr - nhà thiết kế duy nhất ở Nam Phi, và việc đưa kiến trúc sư sân golf huyền thoại người Mỹ đến đây thực sự là một cuộc đảo chính đối với Killarney Country Club

 

Killarney Country Clubsân golf Killarney là một tuyệt tác của Robert Trent Jones Jr. Ảnh: Facebook

Trong thực tế, Jones đã đến thăm đất nước này vào năm 1968 với mức phí chỉ bằng một phần nhỏ so với mức phí thông thường của anh ấy, thậm chí khi đó là khoảng 250.000 đô la.

 

Killarney Country ClubViệc đưa kiến trúc sư sân golf huyền thoại người Mỹ đến đây thực sự là một cuộc đảo chính đối với Killarney Country Club. Ảnh: Facebook

Gary Player -  một trong những tay golf xuất sắc nhất mọi thời đại đã bắt đầu hành trình chơi golf của mình tại Killarney Country Club, nơi ông đã học việc và giao lưu với nhiều thành viên khác – những người vẫn là thành viên thân thuộc của câu lạc bộ. Kể từ khi thành lập đến nay, Killarney Country Club đã trở thành một phần không thể thiếu của khách du lịch golf Nam Phi và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

 

Killarney Country ClubKillarney Country Club đã trở thành một phần không thể thiếu của khách du lịch golf Nam Phi và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Ảnh: Facebook

Sở dĩ sân golf Killarney được yêu mến như vậy là bởi bản thân nó đã tận dụng tối đa các đường faiways Kikuyu và green uốn cong để mang đến những thử thách thú vị cho các golfer ở mọi cấp độ khác nhau.

 

Killarney Country ClubSở dĩ sân golf Killarney được yêu mến như vậy là bởi bản thân nó đã tận dụng tối đa các đường faiways Kikuyu và green uốn cong. Ảnh: Facebook

Tổng chiều dài được đo là 6404m và tee dành cho nữ là 5294m. Sân gồm 18 hố ấn tượng và mỗi hố golf đều là một trải nghiệm khó quên cho tất cả golfer.

 

Killarney Country ClubTổng chiều dài được đo là 6404m và tee dành cho nữ là 5294m. Ảnh: Facebook

Killarney Country Club hiện tại là một trong những Câu lạc bộ golf uy tín nhất ở Nam Phi. Tọa lạc Johannesburg, với vị trí chiến lược trên Đường cao tốc M1 cùng bãi đậu xe an toàn rộng rãi và nhiều tiện ích nổi bật, Killarney Country Club trở thành điểm đến hấp dẫn giới thượng lưu muốn trải nghiệm dịch vụ tiện nghi của thế giới hiện đại, bao gồm: hai nhà hàng, một cơ sở tổ chức tiệc, sân chơi bowling, sân tennis và một sân golf 18 hố đẹp mỹ mãn.

 

>> Xem thêm: Steenberg golf club, 'nàng thơ' của vùng đất Nam Phi

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam


 

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status