QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Những động tác khởi động quan trọng golfer cần thực hiện trước khi chơi golf

Thứ năm, 20/04/2023, 09:04 GMT+7

Khởi động khi chơi golf là việc cần thiết giúp golfer tránh gặp phải những chấn thương không đáng có. Sau đây là 7 bài tập phổ biến nhất mà bạn nên thực hiện trước khi lên sân.

Banner Tour

Khởi động trước khi chơi là việc vô cùng quan trọng dù đối với bất cứ môn thể thao nào, và dĩ nhiên golf cũng không phải ngoại lệ. Nhiều người nghĩ rằng golf là một môn thể thao rất nhẹ nhàng, ít vận động mạnh nên không cần thiết phải khởi động. Tuy nhiên nếu không khởi động kỹ, bạn rất dễ gặp phải những chấn thương không đáng có. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 7 động tác khởi động khi chơi golf cơ bản nhất nhưng vô cùng quan trọng, giúp bạn làm nóng cơ thể, giảm chấn thương cũng như tạo thêm khí thế để có được kết quả thi đấu, tập luyện tốt nhất.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam  A - Z


1 – Những động tác khởi động khi chơi golf các golfer nên thực hiện


1.1 – Động tác Squat với gậy

Chuẩn bị: Đầu tiên bạn hãy cầm gậy bằng một tay chống xuống đất, đứng hai chân rộng bằng vai và tay còn lại chống vào hông.

Thực hiện: Hơi trùng chân trái xuống sau đó dùng chân phải vắt lên đầu gối của chân trái, hạ thấp cơ thể xuống từ từ đến khi đùi nằm song song với mặt đất. Lặp lại động tác 10 lần sau đó đổi sang chân còn lại.

Tác dụng: Động tác khởi động khi chơi golf này có tác dụng giúp phần cơ đùi được co giãn bởi đây chính là một trong những phần cơ quan trọng nhất khi chơi golf.

 

động tác khởi động khi chơi golfĐộng tác Squat cùng với gậy golf. Ảnh: Golfnews


1.2 – Động tác Trunk Rotation

Động tác khởi động khi chơi golf tiếp theo bạn nên thực hiện đó chính là Trunk Rotation.

Chuẩn bị: Đầu tiên bạn cần đứng sao cho hai chân rộng bằng vai, cầm hai đầu của gây golf giơ lên cao quá đầu đồng thời khụy gối xuống thấp khoảng 45 độ.

Thực hiện: Tiến hành xoay vai sang phải 90 độ sau đó lại trở về tư thế ban đầu, tiếp tục xuay sang trái 90 độ và thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần.

Tác dụng: Động tác này sẽ tác động trực tiếp đến phần cơ bụng, giúp cơ được co giãn để bạn có thể thực hiện những cú swing hoàn hảo.

 

động tác khởi động khi chơi golfĐộng tác Trunk Rotation. Ảnh: Stargolf


1.3 – Động tác Side Bend

Chuẩn bị: Để thực hiện động tác khởi động khi chơi golf này, bạn hãy đứng hai chân rộng bằng vai, cầm gậy bằng hai tay để lên vai, giữ người ở tư thế thẳng.

Thực hiện: Nghiêng người sang bên phải, giữ tư thế đó trong 2 đến 3 giây sau đó trở về tư thế ban đầu. lặp lại động tác 10 lần với cả hai bên.

Tác dụng: Bài tập Side Bend này sẽ tác dụng vào phần cơ hông và vai, giúp golfer thực hiện những cú swing được nhuần nhuyễn và linh hoạt hơn.

 

động tác khởi động khi chơi golfĐộng tác Side Bend. Ảnh: Golfcity


1.4 – Động tác Standing Stretch

Chuẩn bị: Đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm vào cán gậy, chống đầu gậy xuống đất.

Thực hiện: Đứng cách xa gậy sau đó cúi người xuống sao cho lưng ở tư thế song song với mặt đất. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây sau đó quay trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 2 lần.

Tác dụng: Động tá Standing Stretch giúp phần cơ lưng, đặt biệt là phần cơ dưới của golfer được co giãn. Đây cũng là phần rất dễ bị chấn thương khi thực hiện các động tác.

 

động tác khởi động khi chơi golf Động tác Standing Stretch. Ảnh: Stargolf


1.5 – Động tác Leg Swing

Chuẩn bị: Đứng hai chân rộng bằng vai, tay phải cầm gậy và chống xuống đất.

Thực hiện: Đá chân trái về phía trước và phía sau. Lặp lại động tác 10 lần sau đó đổi tay cần gậy và thực hiện tiếp với chân còn lại.

Tác dụng: Leg Swing sẽ tác dụng vào cơ chân, giúp golfer có thể giữ thăng bằng và nhịp điệu tốt hơn khi chơi golf.

 

động tác khởi động khi chơi golfĐộng tác Leg Swing. Ảnh: Golfnews


1.6 – Động tác Alternate Touch

Chuẩn bị: Đứng hai chân rộng bằng vai đồng thời dang hai tay sang ngang song song với mặt đất.

Thực hiện: Cúi người sao cho tay phải chạm phải mũi chân trái sau đó đổi bên. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

Tác dụng: Động tác này sẽ giúp các phần cơ nhỏ từ trên xuống dưới được co dãn.

 

động tác khởi động khi chơi golf Động tác Alternate Touch. Ảnh: Stargolf


1.7 – Động tác Wrist Extension

Chuẩn bị: Đứng dang hai chân rộng bằng vai và giờ hai tay song song trước mặt.

Thực hiện: Dùng tay phải nắm lấy tay trái sau đó bẻ về phía sau, giữ trong khoảng 10 giây. Thực hiện động tác 5 lần với mỗi tay.

 

động tác khởi động khi chơi golfĐộng tác Wrist Extension. Ảnh: Stargolf

Trên đây là 7 động tác khởi động khi chơi golf phổ biến nhất vẫn thường được các golfer thực hiện trước khi lên sân. Hy vọng rằng qua đó bạn cũng đã biết cách khởi động để tránh những trấn thương không đáng có và tận hưởng những trải nghiệm thú vị cùng bộ môn thể thao quý tộc. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Eagle Golf là gì? Những thông tin hữu ích golfer nhất định phải nằm lòng

Quỳnh Hương

Banner Tour Golf
DMCA.com Protection Status