Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Đấu thủ Mỹ gốc Hàn Kevin Na rút lui khỏi The Open Championship

Thứ ba, 13/07/2021, 09:00 GMT+7
Hạn chế đi lại tới Anh do dịch Covid-19 khiến đấu thủ Mỹ gốc Hàn 37 tuổi quyết định không dự major của R&A, diễn ra từ 15 đến 18/7 ở Royal St. George’s.
Banner Tour

“Đây là một quyết định khó khăn nhưng với gia đình và bản thân tôi, lựa chọn tốt nhất vẫn là bỏ qua The Open năm nay. Tôi sẽ dự giải vào năm sau. The Open là một trong những tuần đấu tôi yêu thích nhất và mong ngày nào đó, tôi được nâng chiếc cúp claret jug”, tuyên bố từ BTC trích lời của Na.
 

Hôm 17/1, Na ngược dòng vô địch Sony Open - cúp thứ năm tại PGA Tour. Vào chuyên nghiệp từ 2001, anh từng tám kỳ dự major lâu đời nhất làng golf, với trần thành tích cá nhân T22 ở Royal Troon hồi 2016.

Na là golfer Mỹ thứ hai rút khỏi giải, cùng với Charles Howell III. Qua đó nâng số đấu thủ vắng mặt, không tính các cựu vô địch lên tám người, tính cả bộ đôi từ Hàn Quốc Im Sungjae và Kim Si Woo đang tích cực chuẩn bị cho Olympic Tokyo vào cuối tháng.
 

Đứng đầu trong danh sách dự bị và được đôn lên thay Na song Cam Davis cũng không thể di chuyển đến Vương quốc Anh. Tháng 9/2020, golfer Úc 26 tuổi kết hôn với Zonika Zapiorkowska và đang trong quá trình xin cấp thẻ xanh (dành cho thường trú nhân). Do đó, Davis không được rời Mỹ trong sáu tháng tới. Tuần trước, Davis ẵm danh hiệu đầu ở PGA Tour - Rocket Mortgage Classic khi thắng Troy Merritt sau năm hố play-off.
 

Nhờ vậy Martin Kaymer ở hàng dự bị tiếp theo vào danh sách chính kỳ thứ 149. Đấu thủ này sở hữu đến hai major trong ba cúp PGA Tour, gồm PGA Championship 2010 và US Open 2014.

>> Xem thêm: Trải nghiệm chơi golf đẳng cấp tại Montgomerie Links Đà Nẵng

Cả Na và Davis đang dự John Deere Classic, giải khởi tranh trên sân TPC Deere Run par 71 ở Illinois hôm 8/7. Vòng đầu, hai đấu thủ cùng đánh 67 gậy và đứng T12 (-4). Đỉnh bảng T1 (-8) thuộc về Sebastian Munoz và Chesson Hadley.

Khánh Quỳnh

(Nguồn: golfviet.vn )

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status