Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Golf Úc vô địch ghi cột mốc mới khi ghi nhận năm golfer cùng ẵm cúp trong một tuần

Chủ nhật, 11/07/2021, 06:39 GMT+7

Cuối tuần qua, ít nhất năm golfer đến từ xứ sở Kangaroo đã trở thành nhà vô địch ở các sự kiện golf hàng đầu thế giới.

Banner Tour

Ngày 26/1/2020, Marc Leishman ngược dòng đoạt Farmers Insurance Open - danh hiệu thứ năm ở PGA Tour. Trước đó vài giờ tại Omage Dubai Classic thuộc European Tour, tay golf đồng hương Lucas Herbert thắng đấu thủ Nam Phi trong hai hố phụ. Đó là tuần gần nhất các golfer Úc cùng “làm nên chuyện” tại đấu trường golf nhà nghề. 

18 tháng sau, golf Úc ghi cột mốc mới khi ghi nhận năm golfer cùng ẵm cúp trong một tuần, ở cả hệ thống giải nghiệp dư trình độ cao.
 

Hôm 4/7, Cam Davis vô địch Rocket Mortgage Classic sau loạt play-off kéo dài năm hố với Troy Merritt. Cùng ngày tại đấu trường hàng đầu châu Âu cho nam và nữ, Lucas Herbert thắng Irish Open, còn Steph Kyriacou mang về danh hiệu Big Green Open ở Hà Lan.
 

North and South Amateur, một trong những giải nghiệp dư quy mô và uy tín nhất tại Mỹ khởi tranh tại khu nghỉ dưỡng Pinehurst (North Carolina) cũng đón chào nhà vô địch người Úc, Louis Dobbelaar. Trước đó hai ngày, Kirsten Rudgeley là golfer Úc đầu tiên đăng quang Helen Holm Women’s Open trên sân Royal Troon.

>> Xem thêm: Trải nghiệm sự đa dạng với du lịch golf Costa del Sol Tây Ban Nha

Đặc biệt, các đấu thủ trên đều ở độ tuổi rất trẻ. Davis, 26 tuổi từ hạng 229 khi bảng xếp hạng golf thế giới chốt thứ bậc năm 2020 nhảy lên hạng 67 sau lần đầu vô địch PGA Tour. Kém Davis một tuổi nhưng Herbert đã hai lần thắng European Tour trong khi Kyriacou, 20 tuổi mới chuyển sang chuyên nghiệp được một năm. Hai golfer nghiệp dư Dobbelaar và Rudgeley đều thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên.
 

Giống nền golf của nhiều quốc gia, những tài năng trẻ này được kỳ vọng là lớp kế cận cho các đấu thủ đã thành danh của golf xứ sở chuột túi như Greg Norman, Adam Scott hay Jason Day.

Khánh Quỳnh

(Nguồn: golfviet.vn)

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status