Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Những kinh nghiệm golfer cần phải biết để đánh golf từ hố cát thành công

Thứ bảy, 19/11/2022, 13:13 GMT+7

Đánh golf từ hố cát là một kỹ thuật rất khó. Để thực hiện thành công, bạn cần nắm chắc kỹ thuật, luyện tập chăm chỉ và biết được những kinh nghiệm sau đây.

Banner Tour

Bunker hay hố cát là những khu vực không thể thiếu trên mỗi sân golf chuyên nghiệp. Chúng không chỉ giúp cảnh quan của sân golf trở nên đẹp hơn mà quan trọng là sẽ tạo nên những thử thách khó nhằn cho các golfer, giúp cuộc chơi thêm phần gay cấn và đầy kích thích. Tuy nhiên, kỹ thuật đánh golf từ hố cát vẫn luôn được xem là một trong những kỹ thuật khó nhất trong golf. Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, nâng cao trình độ để cứu bóng khỏi hố cát thành công.  

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất

 

Kỹ thuật đánh golf từ hố cát là gì?

Bunker là một từ đã quá quen thuộc đối với các golfer. Từ Bunker chính thức xuất hiện từ năm 1700 để chỉ những chướng ngại vật được đặt trên sân golf nhằm tạo thêm thử thách cho người chơi. Thông thường, bunker sẽ là các hố đất lún sâu, chứa đầy cát. Chính vì vậy người ta còn gọi bunker là hố cát hay bẫy cát. Bunker trên sân golf thường được chia thành 4 loại:

  • Cross bunker: Đây là những hố cát được tạo ra để bắt buộc các golfer phải đánh bóng vào.
  • Greenside bunker: Bẫy cát nằm tiếp ráp với green.
  • Pot bunker: Những hố cát có kích thước nhỏ nhưng độ sâu lớn.
  • Church pews bunker: Những hố cát nằm xen lẫn với các rough.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátBunker hay hố cát là khu vực không thể thiếu trên mỗi sân golf. Ảnh: Golfibiza

 

Việc để bóng rơi vào bẫy cát luôn là một nỗi ám ảnh đối với mọi golfer, ngay cả với những golf thủ kỳ cựu. Để có thể cứu bóng từ hố cát thành công, golfer cần phải nắm chắc kỹ thuật, luyện tập chăm chỉ và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátCác bunker sẽ tạo ra những thử thách khó nhằn với mọi golfer. Ảnh: thegolfnewsnet.com

 

Những kinh nghiệm đánh golf từ hố cát bạn cần phải biết


Lựa chọn gậy

Lựa chọn gậy phù hợp là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc bạn có cứu bóng khỏi bunker thành công hay không. Theo kinh nghiệm chơi golf từ nhiều chuyên gia, khi đánh bóng từ hố cát bạn nên lựa chọn các loại gậy như wedge 56 hoặc 60 độ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gậy pitching wedge 52 độ.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátBạn cần lựa chọn một cây gậy phù hợp. Ảnh: Golfdigest


Cầm gậy

Khi đánh golf từ hố cát, bạn nên cầm gậy thấp so với bình thường khoảng 1 inch. Như vậy, bạn sẽ tránh được lỗi fat shot khi gậy đánh trúng phần cát ngay phía sau bóng.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátChú ý đến cách cầm gậy. Ảnh: PGAtour

 

Tư thế đứng

Để cứu bóng khỏi hố cát thành công, bạn cần có một tư thế đứng đúng và vững chãi. Hãy đặt chân phía sau gần bóng và hơi nghiêng người về phía mục tiêu. Bạn có thể đẩy chân qua lại trong cát cho đến khi cảm thấy mình đã đứng ở một tư thế chắc chắn nhất.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátTư thế đứng cần vững chắc. Ảnh: golf.com

 

Xác định vị trí quả bóng trong hố cát

Có rất nhiều trường hợp bạn có thể gặp phải khi bóng rơi vào bẫy cát. Bạn cần xác định từng trường hợp cụ thể để có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

 

Trường hợp bóng chìm trong cát ở tư thế xuống dốc

Đây được xem là trường hợp rất khó khi đánh golf từ hố cát bởi hướng dốc thường sẽ làm những golfer mới cảm thấy căng thẳng. Với trường hợp này, bạn cần phải giữ cho mình một tư thế thật vững chắc để có được những cú vung gậy tốt nhất.

 

Trường hợp bóng chìm trong cát ở tư thế dốc lên

Với trường hợp này, khi bạn đánh bóng lên thì bóng vẫn sẽ bị cản do thành dốc cao. Ngoài việc nắm chắc kỹ thuật, bạn cũng cần chú ý đến cách cầm gậy để có thể đưa được bóng lên cao hẳn.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátXác định vị trí quả bóng trong hố cát. Ảnh: Backswing.com

 

Đừng đánh nháp quá nhiều

Đánh golf từ hố cát luôn là một thử thách khó nhằn đối với mọi golfer. Vì vậy nhiều người có tâm lý đánh nháp nhiều lần trước khi thực hiện cú đánh chính. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Hãy nhớ rằng muốn có một cú swing tốt, cơ thể bạn cần ở trạng thái dẻo dai và tràn đầy năng lượng. Việc đánh nháp quá nhiều chỉ càng khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn mà thôi.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátĐánh nháp quá nhiều lần chỉ khiến bạn càng thêm căng thẳng. Ảnh: Golfnews

 

Giữ tâm lý luôn tự tin

Cứu bóng từ bunker mặc dù là một kỹ thuật rất khó nhưng cũng đừng vì thế mà lo lắng, căng thẳng. Bạn hãy xem đó như một thử thách và luôn tự tin rằng mình sẽ chinh phục được thử thách ấy. Điều này sẽ giúp cú đánh của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

 

kỹ thuật đánh golf từ hố cátLuôn giữ tâm lý tự tin. Ảnh: carnoustiegolflinks.com

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm đánh golf từ hố cát mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và luyện tập chăm chỉ để việc bóng rơi vào bunker không còn là nỗi sợ hãi nữa. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi.

 

>> Xem thêm: 9 bí quyết bạn nhất định phải nằm lòng để những cuộc chơi golf vào mùa đông được trọn vẹn

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status