Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Đà Nẵng đăng cai tổ chức giải golf của Asian Development Tour

Thứ năm, 30/06/2022, 13:50 GMT+7

Sẽ có một Lễ hội Du lịch Golf diễn ra vào cuối tháng 8 tới đây tại Đà Nẵng, nhân dịp thành phố đăng cai tổ chức giải golf thuộc hệ thống Asian Development Tour (ADT) tại BRG Da Nang Golf Resort.

Banner Tour

Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng đã thống nhất kế hoạch đăng cai giải golf thuộc hệ thống Asian Development Tour (ADT) năm 2022. Giải đấu sẽ có tên DaNang Fantasticity Championship với nhà tài trợ danh xưng là Tập đoàn BRG. Dự kiến sẽ có 144 golfer tham dự (120 golfer quốc tế, 20 golfer Việt Nam) thi đấu tại sân BRG Da Nang Golf Resort từ ngày 31/8 đến 2/9/2022, tổng mức tiền thưởng là 75 ngàn đô, VGS Group sẽ là đơn vị thực hiện tổ chức và truyền hình trực tiếp giải. 

 

BRG Da Nang Golf Resort sẽ đăng cai tổ chức giải đấu của ADT vào tháng 9/2022.BRG Da Nang Golf Resort sẽ đăng cai tổ chức giải đấu của ADT vào tháng 9/2022. Ảnh: Golfnews

Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng tổ chức một giải đấu có quy mô Quốc tế. Chính vì vậy, nhân sự kiện này Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng năm 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) với các hoạt động xoay quanh giải đấu như: hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf, các hoạt động tham quan trải nghiệm và tập thử golf, các hoạt động từ thiện và quảng bá du lịch Đà Nẵng. Việc đăng cai giải golf của ADT mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu. Các chương trình truyền hình sản xuất độc quyền cho giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình chuyên đề thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận với hơn 423 triệu khán giả tại Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên khắp thế giới.

Asian Development Tour (ADT) được thành lập vào năm 2010, là hệ thống giải golf chuyên nghiệp xếp sau Asian Tour, tương tự như Korn Ferry Tour của PGA Tour hay Challenge Tour của DP World Tour. Bắt đầu từ năm 2013, các giải đấu thuộc ADT được tính điểm trên bảng xếp hạng golf Thế giới (WOGR). Hầu hết các giải đấu đều diễn ra ở Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia. Golfer duy nhất của Việt Nam cho đến hiện tại có được chiến thắng tại ADT là Trần Lê Duy Nhất, khi anh vô địch Ciputra Golfpreneur Tournament 2015.

>> Xem thêm: CLB Sông Lục giành chiến thắng Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf tỉnh Bắc Giang lần thứ 1

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status