Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớn

Thứ tư, 04/08/2021, 07:04 GMT+7

Kể từ khi mở cửa vào năm 2017, Congaree Golf Club đã là một trong những sân golf đầy truyền thuyết: Nhiều người đã nghe nói đến, nhưng ít người đã từng nhìn thấy.

Banner Tour

Ẩn mình trong một góc yên tĩnh của South Carolina Lowcountry Congaree Golf Club, thiết kế của Tom Fazio, đã ra mắt những người du lịch golf Mỹ với danh hiệu "Sân tư nhân mới tốt nhất" theo bình chọn của Golf Digest vào năm 2018 và nằm ở vị trí thứ 39 trên bảng xếp hạng “100 sân golf tuyệt vời nhất nước Mỹ” của Golf Digest năm 2021.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnNằm sau cánh cổng gỗ dọc theo con đường hai làn trong rừng, Congaree Golf Club không phải là một câu lạc bộ golf theo nghĩa thông thường. Ảnh: Golf Week.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Mỹ mới nhất
 

Khám phá Congaree Golf Club
 

Đôi nét về Congaree Golf Club

Cách Savannah, Georgia, khoảng 30 phút lái xe về phía bắc, lối vào Congaree Golf Club là một trong những con đường “chớp nhoáng khiến bạn dễ dàng bỏ qua” với một bức tường gạch tinh tế và cánh cổng bằng gỗ màu trắng.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnLà một trong những sân golf hay nhất mà Tom Fazio từng thiết kế, nhưng sự xuất hiện của Congaree Golf Club gần như là ngẫu nhiên. Ảnh: @prettygolfholes

Khi bước vào, con đường lái xe thanh bình dưới những cây sồi uốn cong sẽ dẫn bạn đến một ngôi làng với những tòa nhà màu trắng lịch sử, một số đã tồn tại trên một điền trang cũ từ những năm 1800, bao gồm Roberts Cottage, nơi nữ diễn viên Julia Roberts đã ở khi đóng vai chính trong bộ phim Something to Talk About năm 1995.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnTại sân Congaree, chơi golf là lộ trình, không phải điểm đến. Ảnh: @mpressel

Nhà câu lạc bộ của Congaree Golf Club, được gọi là The Lodge, làm nền cho khung cảnh của sân golf 18 hố. Được bình chọn là một trong 30 “Nhà câu lạc bộ tuyệt vời nhất ở Mỹ” bởi Golf Digest  quán rượu, sảnh tiếp khách bên lò sưởi và đội ngũ nhân viên dễ mến thể hiện sự hiếu khách của người miền Nam nước Mỹ. Ở ngã rẽ, một lán nhỏ màu trắng cung cấp đồ uống giải khát miễn phí, bánh nướng nhân thịt đặc sản và mọi loại đồ ăn vặt hoặc kẹo mà bạn có thể tưởng tượng.
 

Sân golf Congaree Golf Club

Congaree Golf Club dường như rộng hơn nhờ vào việc chặt bỏ hàng nghìn cây để dọn đường giữa những cây thông cao và cây sồi phủ rêu cổ điển (một số cây trưởng thành đã được di dời cẩn thận đến vị trí khác trên sân). Nếu quả bóng của bạn không lăn vào một trong những bẫy cát rộng lớn bao quanh nhiều hố, các cạnh sắc như dao cạo từ fairway và green khiến nhiều cú đánh có thể trở nên chật vật.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnHố 15 là một hố rất thú vị. Ảnh: PGA Tour

Không có điểm đánh dấu phát bóng, chỉ có các tấm thước đo thẳng hàng với các khu vực phát bóng trên phiếu ghi điểm, khuyến khích trận đấu và sự linh hoạt khi quyết định vị trí chơi từ mỗi hố.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnĐược xây dựng trên một đồn điền trồng lúa từ thế kỷ mười tám, bộ sưu tập các tòa nhà bằng ván quét vôi trắng của Congaree Golf Club bao gồm một ngôi trường trông như được “cắt ra” từ một cuốn tiểu thuyết của Laura Ingalls Wilder. Bên trong, các bức tường của nó có các bức ảnh của hàng chục đứa trẻ đã được vẽ từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Golf Week

Sau một cú phát bóng qua đường ở hố 1, hố 2 (par 5 thẳng với cú phát bóng bắt buộc phải thực hiện) và hố 3 (par 4 bẻ lái sang trái) ngay lập tức là một trong những cú đánh đáng nhớ nhất.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnCác green rộng lớn được cắt tỉa mạnh mẽ mang đến những bức ảnh đẹp. Ảnh: @prettygolfholes

Được nhiều người coi là hố đặc trưng, ​​hố 8 540 yard đòi hỏi khoảng cách và độ chính xác tối ưu xung quanh những bãi cát khổng lồ và đe dọa những người chơi thông thường ngay cả khi là par 5.  Nó sẽ được sử dụng một cách kỳ quặc như một hố par 4 trong Giải vô địch Palmetto năm 2021.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnKhông có đường dành cho xe điện vì Congaree Golf Club là sân golf dành cho đi bộ. Ảnh: @davidabowen

Hố 15, một hố par 4 ngắn khác, cũng rất thú vị với fairway zig-zag và green như ống khói.
 

Sứ mệnh của câu lạc bộ golf

Ban đầu, Congaree Golf Club được đồng sáng lập với hai “thành viên” là: Dan Friedkin - Chủ tịch The Friedkin Group, chủ sở hữu Diamond Creek Golf Club in North Carolina, và Bob McNair - cựu ông chủ NFL’s Houston Texans, Chủ tịch The McNair Group, chủ sở hữu Golf Club at Briar’s Creek ở South Carolina. Cùng nhau, họ đã tìm cách thành lập một câu lạc bộ golf có tác động tích cực đến thanh niên cả trong cộng đồng địa phương và quốc gia, với các cơ hội giáo dục và dạy nghề thông qua trò chơi golf.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnCongaree Golf Club mở cửa vào năm 2018 và chỉ có hai thành viên chính thức: Tỷ phú sáng lập Dan Friedkin và Robert McNair quá cố, người sở hữu Houston Texans. Thay vào đó là những đại sứ được mời, những người nổi bật trong làng golf, những người không quá mong đợi trả tiền để đóng góp thời gian và sự cố vấn của họ. Ảnh: Golf Week

Hội viên mở rộng bao gồm hơn 200 Thành viên Đại sứ - những cá nhân có cùng chí hướng, những người có chung niềm đam mê chơi golf và tạo tác động tích cực đến thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng cách đóng góp thời gian và nguồn lực của họ cho Congaree Foundation. Các Đại sứ chuyên nghiệp, bao gồm những người chơi PGA và LPGA, các chuyên gia giảng dạy và các nhà điều hành ngành golf, cung cấp hỗ trợ thêm tại địa phương và quốc gia.
 

Tác động của Quỹ Congaree

Trong một khoảng thời gian ngắn, các nỗ lực từ thiện của Congaree Foundation rất đa dạng và rộng khắp. Sáng kiến ​​chơi golf toàn cầu Congaree hàng năm là một hội trại kéo dài một tuần để dạy trò chơi và chuẩn bị nhập học cho những sinh viên đầy tham vọng. Cho đến nay, sự kiện đặc biệt của Tổ chức đã có 68 sinh viên từ 16 quốc gia khác nhau tốt nghiệp (27 người đã tiếp tục chơi golf đại học) và hỗ trợ hơn một chục sinh viên kiếm được 2,2 triệu USD tiền học bổng để theo học đại học.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnHố 2. Ảnh: PGA Tour

Sự hỗ trợ của Congaree Golf Club đối với cộng đồng địa phương có lẽ có ý nghĩa nhất. Tại Quận Jasper, một trong những nơi nghèo nhất ở South Carolina, Quỹ Congaree đã hỗ trợ tài chính cho Boys & Girls Club, bao gồm khoản tài trợ 167.000 USD để tạo ra chương trình Khởi động nghề nghiệp Congaree nhằm chuẩn bị cho sinh viên các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnCác thành viên của câu lạc bộ không phải là những hội viên thường thấy ở các câu lạc bộ golf khác. Mà sự hiện diện của họ còn có ý nghĩa hơn nhiều. Ảnh: @mpressel

Sự hỗ trợ của Quỹ đối với Ngân hàng Thực phẩm Lowcountry đã dẫn đến 105 đợt phân phối thực phẩm lái xe và 14 phiên chợ tươi sống để giúp đỡ các gia đình địa phương có nhu cầu.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnChơi golf tại giải Palmetto Championship. Ảnh: @sunshinetourgolf

Vào tháng 1/2021, Quỹ Congaree mua lại Sergeant Jasper Golf Club gần đó, một sân công cộng 9 hố. Tổ chức sẽ làm sống lại sân golf, đặt ra mức giá phải chăng và cho phép học sinh trung học khu vực địa phương chơi miễn phí.
 

Giải vô địch Palmetto

Theo lời của Jim Nantz, Congaree tổ chức sự kiện thứ ba của “South Carolina Swing” trong PGA Tour vào năm 2021, cùng với April’s RBC Heritage tại Harbour Town và Giải vô địch PGA tại sân Ocean ở Kiawah Island  vào tháng Năm, mang đến sân chơi cho 156 golfer. Long Cove Club trên đảo Hilton Head gần đó cũng đã được trao một suất dự vòng loại US Open để có chỗ cho các tay vợt tham gia Giải vô địch Palmetto, vì địa điểm tổ chức vòng loại trước đó ở Canada cũng bị buộc phải hủy bỏ.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnThông qua Sáng kiến ​​Chơi gôn Toàn cầu Congaree, 36 học sinh khoảng 16 tuổi dành một tuần trên sân trong suốt mùa hè để làm việc với đội ngũ chuyên gia của câu lạc bộ nhằm nỗ lực chuẩn bị cho bản thân vượt qua nhiều rào cản ở các trường đại học. Ảnh: @prettygolfholes

Được hỗ trợ bởi Sở Công viên, Giải trí và Du lịch South Carolina và Tập đoàn Friedkin, số tiền thu được từ sự kiện này sẽ mang lại lợi ích cho Quỹ Congaree.
 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnHố 8. Ảnh: PGA Tour

 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnMang đến cho trẻ em cơ hội giáo dục và dạy nghề là mục tiêu của Congaree Golf Club. Ảnh: Golf

 

Congaree Golf Club ở Mỹ: ‘Sân golf tỷ phú’ mang theo sứ mệnh lớnHọc sinh được đào tạo khi ở trên sân. “Một tuần sẽ không thay đổi cuộc sống của họ, nhưng tuần đó với hai năm sau [trước khi họ tốt nghiệp trung học - PV] đã thay đổi cuộc sống của họ.” - Bruce Davidson, Giám đốc về Golf ở Congaree. Ảnh: Congaree

 

>> Xem thêm: Mauna Kea Golf Course: Trọn vẹn cảm xúc Hawaii

Thanh Nam

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status