Golf Tour
QC Tour Golf Cả Nước

Chủ tịch Hội Golf Quảng Ninh Nguyễn Hữu Thuỷ: "Du lịch golf vô cùng tiềm năng..."

Chủ nhật, 17/10/2021, 17:04 GMT+7
Giải Golf Quảng Ninh 2021 - Cúp Truyền hình Quảng Ninh lần thứ III sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tại Sân golf 18 lỗ FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Đây là giải đấu truyền thống có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều golf thủ giỏi. Giải không chỉ có ý nghĩa về chuyên môn, mà còn góp phần thúc đẩy các hoạt động kích cầu du lịch, hoàn thành "mục tiêu kép".
Banner Tour

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hữu Thuỷ, Phó Chủ tịch Hội Golf Việt Nam, Chủ tịch Hội Golf Quảng Ninh, về Giải Golf Quảng Ninh 2021.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất

 

1903275_fag_10232015Ông Nguyễn Hữu Thuỷ giới thiệu cúp luân lưu của giải đấu.

+ Thưa ông, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giải Golf Quảng Ninh 2021 - Cúp Truyền hình Quảng Ninh vẫn được tổ chức trong tình hình mới. Ông có thể chia sẻ đôi chút về giải đấu?

- Giải Golf Quảng Ninh 2021 - Cúp Truyền hình Quảng Ninh được tổ chức khi dịch Covid-19 được cơ bản khống chế. Trong tình hình mới, hoạt động thể thao này cho thấy sức sống, sự phục hồi, sự hoà nhịp với các hoạt động KT- XH của tỉnh.

Đây là một giải đấu có bề dày truyền thống với trên 15 năm tổ chức, tính từ lần đầu vào năm 2006. Giải đã là nơi tụ hội của các golf thủ đam mê môn thể thao này. Cho tới 3 năm gần đây, với sự phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh nên giải được tổ chức ngày càng quy củ hơn. Giải năm nay ngoài ý nghĩa chuyên môn, chúng tôi còn hướng tới chung tay kích cầu, quảng bá cho du lịch tỉnh nhà.

+ So với các lần tổ chức trước, Giải Golf năm nay có điểm gì mới, thưa ông?

- Tổ chức khi vừa cơ bản khống chế dịch Covid-19, điều làm chúng tôi bất ngờ là số lượng golf thủ tăng mạnh, cao nhất trong các mùa giải. Cho tới thời điểm này số lượng golf thủ đăng ký đã vượt nhiều so với quy mô 144 người ban đầu, 100% là golf thủ nội tỉnh.

Điểm mới tiếp theo chính là việc năm nay Ban Tổ chức sẽ khắc tên vinh danh Golf thủ đoạt giải Nhất vào chiếc Cúp luân lưu lớn Hội đặt ở vị trí trang trọng tại sân Golf FCL Hạ Long 18 lỗ. Bên lề, giải có tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện như ủng hộ, xây nhà cho hộ nghèo.

 

1903276_faf_10252515Giải Golf Quảng Ninh 2021- Cúp Truyền hình Quảng Ninh lần thứ III được tổ chức ở sân golf đẹp, đẳng cấp, với công tác tổ chức chu đáo.

+ Như trên ông nói, dù trở lại sau dịch Covid -19 cơ bản được khống chế nhưng Giải đã thu hút rất nhiều golf thủ...

- Giải được tổ chức ở một sân golf đẹp, tiêu chuẩn cao, cảnh quan tuyệt đẹp, nhìn ra Vịnh Hạ Long… Có lẽ điều đó đã góp phần vào điều kiện để tổ chức giải thành công rồi. Các golf thủ tỉnh ngoài dù chưa trải nghiệm trên sân, có lẽ chỉ nhìn đã mê rồi và chắc chắn sẽ nghĩ rằng phải tới Quảng Ninh. Đặc biệt, giải tổ chức trong bối cảnh tình hình mới cơ bản khống chế dịch Covid 19, khẳng định thành quả chống dịch của tỉnh Quảng Ninh.

Có nhiều golf thủ là bạn bè của chúng tôi ghen tỵ bảo: “Sao Quảng Ninh tổ chức được như vậy? Chúng tôi bây giờ còn chưa được ra sân”. Một giải đấu ý nghĩa, sau thời gian nghỉ dài, môi trường an toàn là lời mời gọi và quảng bá tới các golf thủ trong và ngoài tỉnh.

+ Ban Tổ chức có giải pháp nào để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho golf thủ và cả giải đấu, thưa ông?

- Trong tất cả các tiêu chí của giải thì an toàn phòng chống dịch được Ban Tổ chức Giải đặt lên hàng đầu. Các điều kiện được kiểm tra nghiêm ngặt, như: Golf thủ đạt tiêu chuẩn tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, không đón golf thủ ngoại tỉnh. Ngoài các quy định của Nhà nước, tỉnh, các golf thủ luôn được nhắc nhở, đề cao ý thức phòng chống dịch, tuân thủ đầy đủ quy định của sân golf, kiểm tra thân nhiệt…

 

anh2Ngoài chuyên môn, giải đấu còn nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong ảnh: BTC giải trao số tiền ủng hộ cho hộ gia đình nghèo ở Giải Golf năm 2020.

+ Ngoài ý nghĩa chuyên môn, Ban Tổ chức có dự định sẽ đưa golf vào du lịch trong tương lai không, thưa ông?

- Là thành viên Ban lãnh đạo Hội Golf Việt Nam, tôi may mắn được đến nhiều sân golf, đặc biệt là ở các điểm du lịch phía Bắc. Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ gofl là môn thể thao xa xỉ. Vậy golf có đóng góp gì cho ngành Du lịch? Du lịch golf ở nước ngoài đã phát triển lâu rồi và rất mạnh mẽ. Du lịch golf ở Việt Nam đang là một xu thế. Lượng khách tới đánh golf, tham quan du lịch đang tăng rất cao. Du lịch golf là du lịch chất lượng, chi tiêu cao. Các golf thủ ngoài tham gia tour du lịch golf, họ đi cùng gia đình, cơ quan, đoàn thể đồng thời tổ chức nhiều sự kiện, tham quan, chi tiêu…

Hiện tại Quảng Ninh mới có 3 sân golf, dự kiến trong tương lai gần sẽ có hơn 10 sân golf. Tỉnh Quảng Ninh đang khẳng định trên bản đồ golf toàn quốc. Chúng ta đang sở hữu rất nhiều sân golf đẹp, đẳng cấp, cạnh di sản Vịnh Hạ Long, người chơi golf ngày càng đông, giải tổ chức ngày càng quy củ… Cùng với sự đầu tư bài bản, định hướng phát triển du lịch chất lượng cao, du lịch golf vô cùng tiềm năng.

Sau giải này, Hội Golf Quảng Ninh nói riêng và Hội Golf Việt Nam nói chung sẽ gắn kết với các sân golf, với các tổ chức, đặc biệt là với các đơn vị truyền thông để đẩy môn golf lên tầm cao mới, coi đây là môn thể thao gần gũi, thân thiện với mọi người, đồng thời là sứ giả để kết nối, tăng cường hiểu biết, sứ giả du lịch nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long rộng khắp.

+ Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn này!

>> Xem Thêm: Rory McIlroy bị fan trộm gậy để thử swing trong vòng hai Scottish Open

Theo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status