QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Chơi golf tại Skukuza Golf Club, ngắm muông thú khẽ cựa mình cũng là cực lạc

Thứ bảy, 30/07/2022, 09:56 GMT+7

Skukuza Golf Club là địa điểm du lịch golf hiếm hoi ở Nam Phi, nơi bạn vừa được chơi golf, vừa có cơ hội ngắm nhìn muôn loài động vật hoang dã.

Banner Tour

Trên thế giới, có rất nhiều sân golf chất lượng và đẳng cấp nên không khó để bạn tìm cho mình một điểm đến ưng ý. Tuy nhiên, muốn trải nghiệm chuyến du lịch golf  khác lạ và thú vị thì không sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn Skukuza Golf Club. Còn gì tuyệt hơn khi vừa được thỏa niềm đam mê chơi golf, vừa được ngắm nhìn muôn loài động vật hoang dã đang say sưa gặm cỏ?

 

Skukuza Golf Club Chơi golf tại Skukuza Golf Club, ngắm muông thú khẽ cựa mình cũng là cực lạc. Ảnh: Skukuzagolf

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Nam Phi mới nhất


Khám phá Skukuza Golf Club, sân golf hoang dã ở Nam Phi


Tổng quan Skukuza Golf Club

Nằm ở vùng  ngoại ô của Skukuza Rest Camp, Skukuza Golf Club được xây dựng vào năm 1972 như một cơ sở giải trí cho nhân viên Skukuza. Hiện nay, nó đã sân golf độc đáo này đã mở cửa chào đón khách du lịch golf Nam Phi đến và ghé thăm Công viên Quốc gia Kruger. 

 

Skukuza Golf Club Skukuza Golf Club được xây dựng vào năm 1972 như một cơ sở giải trí cho nhân viên Skukuza. Ảnh: Skukuzagolf

Trong thực tế, Skukuza Golf Club không chỉ là một sân golf đơn thuần mà xung quanh nó còn là khu bảo tồn động vật hoang dã, nơi được xem là nhà của Big Five, của các loài chim quý hiếm và nhiều loài động vật hoang dã như sư tử, linh cẩu, voi, lợn rừng…

 

Skukuza Golf ClubXung quanh sân golf là khu bảo tồn động vật hoang dã. Ảnh: Skukuzagolf


Skukuza Golf Club mang đến trải nghiệm chơi golf gần gũi với thiên nhiên

Skukuza Golf Club là một sân golf 9 hố - Par 72, dài 5950m (6450 thước Anh) đối với nam và 5059m (5480 thước Anh) đối với nữ.. Tọa lạc ngay bên trong Công viên Quốc gia Kruger nổi tiếng thế giới, Skukuza chỉ là một sân golf mà nó còn là “nhà” của nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm. 

 

Skukuza Golf ClubSkukuza Golf Club mang đến trải nghiệm chơi golf gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: Skukuzagolf

Chưa hết, sân golf Skukuza Golf Club là cũng không có hàng rào che chắn, bảo vệ nên thường có những vị khách không mời mà đến như hà mã, Impala, warthog và khỉ đầu chó. Vì vậy, sân mang đến cho golfer những trải nghiệm thú vị và cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi chơi golf. 

 

Skukuza Golf ClubSân thường có những vị khách không mời mà đến. Ảnh: Skukuzagolf


Đặc điểm của từng hố golf tại Skukuza Golf Club

Hố 1


Khi chơi golf tại hố số 1 của Skukuza Golf Club bạn sẽ gặp khó khăn khi par 4 phải xuống dốc một chút so với “Lake Panic” ở bên trái và cọc giới hạn ở bên phải của bạn. Vì vậy, bạn cần phải có một cú phát bóng tốt để tiếp cận bẫy nước được bao quanh bởi green.

 

Skukuza Golf Club
Mỗi hố golf sở hữu một nét độc đáo riêng. Ảnh: Skukuzagolf

Hố 2


Sang hố thứ 2 của Skukuza Golf Club, bạn cần phải thực hiện một cú đánh ở cự ly ngắn để băng qua phần cuối của Lake Panic và đến một green nhỏ.

Hố 3


Hố thứ 3 là hố par 5 đầu tiên và dài nhất trên sân Skukuza Golf Club. Điểm phát bóng hơi dốc trong 250m đầu tiên, uốn cong theo hình chân chó ở 250m tiếp theo về bên trái và hơi lên dốc sau đó tính từ ô phát bóng ở bên trái và ra khỏi giới hạn ở bên phải.

 

Skukuza Golf ClubCảnh quan xanh mướt xung quanh sân golf. Ảnh: Skukuzagolf

Hố 4


Có thể nói hố thứ  4 là hố khó nhất trên sân Skukuza tính theo cú đánh (Par 4). Đó là đường lên dốc từ ô phát bóng hơn 400m, không có giới hạn cho phép chạy ở phía bên tay phải của hố. 

Hố 5


Hố 5 là hố Par 5 thứ hai và là một hố đi thẳng xuống dốc, với một vài Cây Marula lớn cản trở việc thực hiện cú đánh và tiếp cận của bạn. 

Hố 6


Hố 6 của Skukuza Golf Club là một hố par 4 khó nhằn bởi có một vài cây trên fairway và bụi rậm ở phía sau khu cỏ sẽ cản trở bạn.

Hố 7

Đây là một hố par 4, uốn cong theo hình chân chó ngắn mà những người đánh bóng dài có thể đánh bóng green nếu họ cắt góc bằng một cú phát bóng  qua những chiếc cọc ngoài giới hạn bên phải, chạy hết dọc theo con đường đến green.

 

Skukuza Golf Club Những cây xanh thách thức người chơi. Ảnh: Skukuzagolf

Hố 8

Hố 8 của Skukuza Golf Club là một hố par 4 khá thẳng và sẽ xuống dốc với một cú đánh bóng không nhìn thấy đích. Hố Par 4 này cũng khá phù hợp với những người đánh bóng dài, không có cọc giới hạn bên phải và cọc màu đỏ ở phía bên phải của green.

Hố 9


Hố 9 là là hố đặc trưng của Skukuza Golf Club. Đây là một hố rất đẹp, nơi bạn sẽ hoàn thành vòng đấu của mình và cũng có thể ngắm nhìn phần còn lại của sân golf độc đáo nhất Nam Phi này.

 

Skukuza Golf ClubSkukuza là nơi xứng đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Ảnh: Facebook

Trên đây là phần giới thiệu sơ lược về sân golf hoang dã Skukuza Golf Club. Dẫu bạn muốn tận hưởng một chyến du lịch golf khác lạ hay chỉ để thỏa trí tò mò thì Skukuza cũng là nơi xứng đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.

>> Xem thêm: Steenberg golf club, 'nàng thơ' của vùng đất Nam Phi

 

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam


 

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status