QC Tour Golf Cả Nước
Golf Tour

Câu lạc bộ golf T74 – Nơi tụ hội của những 'vị chúa Sơn Lâm' kiêu hùng

Thứ năm, 19/08/2021, 08:55 GMT+7

Câu lạc bộ golf T74 được thành lập năm 2020, trở thành nơi tụ hội của những vị "chúa Sơn Lâm" kiêu hùng, đã để lại những dấu ấn nhất định trong làng golf Việt, dù tuổi đời còn khá non trẻ. 

Banner Tour

Golf được xem là một bộ môn thể thao quý tộc đã có lịch sử hàng trăm năm. Hòa mình vào sự phát triển của ngành golf thế giới, golf Việt Nam trong những năm gần đây cũng không ngừng phát triển, thu hút lượng người chơi rất lớn, không phân biệt giới tính, nghành nghề và tuổi tác. Bên cạnh sự xuất hiện của những sân golf sang trọng, đẳng cấp, rất nhiều câu lạc bộ golf cũng được thành lập trên khắp các vùng miền. Một trong số những cái tên nổi tiếng và được nhiều golfer biết đến đó chính là câu lạc bộ golf T74 – nơi tụ hội của những golfer tuổi hổ.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất


Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ golf T74

Câu lạc bộ golf T74 được chính thức thành lập vào tháng 3 năm 2020, xuất phát từ ý tưởng của 3 golfer sinh năm 1974 đó là Đinh Quang Minh, Lê Hùng Nam và Phùng Tuấn Anh. Sau một thời gian dài chuẩn bị, T74 đã chính thức ra đời và trở thành ngôi nhà của những “chúa Sơn Lâm” có chung một niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn golf. Hiện câu lạc bộ có trụ sở chính nằm tại số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

 

câu lạc bộ golf T74T74 Golf Club là một câu lạc bộ golf khá nổi tiếng tại Việt Nam. Ảnh: t74.vn

 

câu lạc bộ golf T74Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 3 năm 2020. Ảnh: @HillTopValleyGolfClub

Mặc dù so với nhiều câu lạc bộ golf khác tại Việt Nam, T74 Golf Club có tuổi đời còn khá non trẻ. Tuy nhiên, đây lại được xem là một trong những cộng đồng golf có số lượng thành viên lớn nhất cả nước, với quy cách hoạt động chuyên nghiệp, được dẫn đắt bởi ban điều hành tận tâm cùng các thành viên tràn đầy đam mê, nhiệt huyết.

 

câu lạc bộ golf T74T74 là ngôi nhà chung của những golfer tuổi hổ. Ảnh: t74.vn

Câu lạc bộ golf T74 được thành lập dựa trên tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, tôn vinh nét đẹp của văn hóa Việt Nam và tuân thủ tuyệt đối theo những quy chuẩn văn hóa golf quốc tế. Đây không chỉ là nơi để các thành viên có thể học hỏi, giao lưu về golf mà còn mang đến cho họ những cơ hội kinh doanh tuyệt vời cũng như những giá trị vô giá về sức khỏe, tinh thần.

 

Một số thành viên của câu lạc bộ golf T74Một số thành viên của câu lạc bộ. Ảnh: t74.vn


Cái tên của câu lạc bộ có gì đặc biệt?

Có lẽ khi nói đến T74 Golf Club, hầu hết mọi người đều đoán ra được rằng đây là câu lạc bộ dành cho những golfer sinh năm 1974. Tuy nhiên cái tên T74 còn chứa đựng một ý nghĩa khác cực kỳ thú vị. Số 7 tức là các thành viên của câu lạc bộ sẽ gặp nhau vào ngày thứ 7 hàng tuần. Còn con số 4 để biểu thị cho 4 giá trị cốt lõi mà T74 mang đến đó là : Vui khỏe – Thân tình – Văn minh – Hữu ích.

 

câu lạc bộ golf T74Các thành viên câu lạc bộ sẽ gặp nhau vào ngày thứ 7 hàng tuần. Ảnh: t74.vn


Nhiệm vụ và hoạt động của câu lạc bộ golf T74

T74 Golf Club được thành lập với 3 nhiệm vụ chính đó là:

  • Vận động và xây dựng một câu lạc bộ chơi golf đúng luật. Câu lạc bộ tuyệt đối không chấp nhận những hành vi phi thể thao, thiếu văn hóa trong golf dù với bất cứ lý do gì.
  • Tạo dựng một mái nhà chung dành cho những người bạn đồng niên 1974 với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau phát triển.
  • Tích cực tham gia các hoạt động phát triển môn thể thao golf của Hiệp Hội Golf Việt Nam

Các hoạt động chính của câu lạc bộ T74

  • Các buổi outing có sự tham dự của đông đảo các thành viên sẽ được tổ chức thường xuyên mỗi quý một lần, vào ngày thứ 7 của tuần thứ 2 của tháng cuối quý.
  • Giải golf T74 toàn quốc sẽ được tổ chức hằng năm vào tháng 11.
  • Tham dự các giải đấu dành cho các câu lạc bộ trên khắp cả nước để các thành viên được giao lưu, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.
  • Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa T74 Golf Club với các câu lạc bộ golf khác tại Việt Nam.

 

Một số thành viên của câu lạc bộ golf T74Hằng năm, câu lạc bộ luôn có những hoạt động sôi nổi. Ảnh: Ictvietnam


Ra mắt ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2021 – 2023

Có lẽ hiếm có một golf club nào trên cả nước lại có sự phát triển nhanh như câu lạc bộ golf T74. Khi mới được thành lập vào năm 2020, câu lạc bộ mới chỉ có khoảng 20 thành viên. Trải qua một thời gian ngắn, hiện nay số lượng thành viên của T74 đã lên đến 111 và vẫn không ngừng tăng lên.

 

Đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới của câu lạc bộ golf T74Đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới của câu lạc bộ. Ảnh: Golfnews

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, một phần rất lớn nhờ vào những người lãnh đạo có tâm huyết như ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký hiệp hội Golf Việt Nam, ông Đinh Quang Minh,...

 

Đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới của câu lạc bộ golf T74Đại hội có sự tham gia của đông đảo các thành viên. Ảnh: Golfnews

Vào tháng cuối năm 2020, một đại hội đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các thành viên để bầu ra ban điều hành mới của câu lạc bộ, bao gồm 13 người. Trong đó, ông Đinh Quang Minh – người đồng sáng lập T74 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch của T74 Golf Club.

 

Golfer Đinh Quang Minh chủ tịch câu lạc bộ golf T74Golfer Đinh Quang Minh được bầu là chủ tịch câu lạc bộ. Ảnh: Golfnews


Điểm qua một số hoạt động nổi bật của T74 từ khi ra mắt đến nay


Buổi Outing ra mắt tràn đầy cảm xúc

Ngay khi vừa mới thành lập, câu lạc bộ golf T74 đã lập tức gây tiếng vang lớn trong cộng đồng golf Việt với một buổi Outing ra mắt câu lạc bộ chuyên nghiệp và tràn đầy cảm xúc.

 

Các golfer tranh tài giữa màn đêm trong buổi outing ra mắt câu lạc bộ golf T74Các golfer tranh tài giữa màn đêm trong buổi outing ra mắt câu lạc bộ. Ảnh: Golfnews

Buổi outing được tổ chức tại sân golf Tam Đảo vào ngày 9 tháng 5, với sự tham gia của 40 golfer, chia làm hai đội là Hổ Trắng và Hồ Vàng. Rất nhiều golfer khác có dịp tham dự vào buổi outing đều phải nhận xét rằng đây có lẽ là một trong những buổi outing lịch sử của làng golf Việt. Các thành viên không chỉ thi đấu đối kháng với nhau mà còn phải phân định chiến thắng bằng loạt play off đầy kịch tính.

 

Các golfer tranh tài giữa màn đêm trong buổi outing ra mắt câu lạc bộ golf T74Buổi outing có sự tham gia của 40 golfer. Ảnh: Golfdit

 

Các golfer tranh tài giữa màn đêm trong buổi outing ra mắt câu lạc bộ golf T74Sự kiện đã để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng những golfer tham dự. Ảnh: Golfedit

Bên cạnh đó, chỉ vài tháng sau khi thành lập, T74 Golf Club đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ. Một trong số những sự kiện nổi bật phải nói đến như: buổi giao lưu với câu lạc bộ golf Ciputra, giao lưu với câu lạc bộ Luật sư miền Bắc hay tham dự giải đấu dành cho các câu lạc bộ golf Hà Nội lần thứ IV,...

 

câu lạc bộ golf T74  Giao hữu với câu lạc bộ golf CiputraGiao hữu với câu lạc bộ golf Ciputra. Ảnh: Golfviet

 

câu lạc bộ golf T74  Giao hữu với câu lạc bộ golf CiputraẢnh: Golfviet

 

câu lạc bộ golf T74 Tham dự giải vô địch các câu lạc bộ golf Hà Nội lần thứ IVTham dự giải vô địch các câu lạc bộ golf Hà Nội lần thứ IV. Ảnh: congthuong.vn

Không chỉ tổ chức các hoạt động nhằm tạo điều kiện để thành viên câu lạc bộ được hỏi hỏi, giao lưu, T74 Golf Club cũng rất chú trọng vào các hoạt động mang tính thiện nguyện xã hội. Mới đây, câu lạc bộ golf T74 đã quyên góp được số tiền hơn 600 triệu đồng trong buổi từ thiện tại tỉnh Quảng Bình.

 

câu lạc bộ golf T74T74 Golf Club đã thật sự trở thành mái nhà chung của những golfer tuổi hổ. Ảnh: Golfedit

Sự ra đời của T74 Golf Club có thể nói là một điều vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa dành cho những golfer tuổi Hổ. Giữa bộn bề của cuộc sống, T74 giống như một gia đình ấm áp, nơi các thành viên có thể đến giao lưu, có những phút giây vui vẻ bên nhau, giải tỏa những căng thẳng, áp lực công việc.

>> Xem thêm: Queen Club – Một trong những câu lạc bộ golf nữ đầu tiên của Việt Nam

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status